Ngày đọc sách Sbooks

Nguyễn Anh Dũng – Nhà sáng lập Sbooks

 Văn hóa đọc đang ngày càng mai một trong cuộc sống. Hình ảnh cậu bé chăn trâu đọc sách hiện tại chỉ còn như một hình tượng. Đó là những điều chúng ta không còn tìm thấy trong đời thực.

Sách là một người thầy, một người bạn gần gũi. Không chỉ cho chúng ta tri thức, sách còn mang lại niềm vui và sẻ chia mọi cảm xúc trong cuộc sống. Ở thời đại nào cũng vậy, sách luôn là một trong những phương cách đơn giản và gần gũi nhất để hoàn thiện nhân cách con người.

Từ xa xưa, cha ông chúng ta đã coi đọc là một hành vi văn hóa tuyệt đẹp. Nó gần gũi, đầy tính biểu trưng, gắn liền với đời sống và hết sức cao đẹp. Đọc sách, sưu tầm những cuốn sách quý, tạo dựng thư viện sách chính là những bước đi quan trọng trong văn hóa đọc. Nó thúc đẩy con người thêm khao khát và tìm tòi những điều tuyệt vời trong sách vở. Qua đó, hoàn thiện nhân cách và sống hướng thiện hơn.

Nhận thấy tầm quan trọng của việc đọc, Sbooks đã xây dựng chương trình “Thử thách Dậy sớm đọc sách”. Mục đích của chương trình là khuyến khích, thúc đẩy mọi người đọc sách và tác động để người khác đọc sách. Qua đó, nhận ra tầm quan trọng của việc đọc cũng như phát triển tư duy, nhân cách của từng thế hệ.

Những người tham gia thử thách đọc sách cần thức dậy vào 5 giờ sáng và đọc sách tối thiểu 30 phút. Việc này phải được lặp lại trong 21 ngày liên tiếp.

21 ngày không phải một con số xa lạ với các bạn trẻ. Nhiều thống kê cho thấy, nếu lặp lại một công việc đều đặn trong 21 ngày, nó sẽ trở thành thói quen mới. Sẽ tuyệt vời làm sao nếu qua “Thử thách Dậy sớm đọc sách”, chúng ta có thể đưa văn hóa đọc vào trong đời sống của cộng đồng.

“Thử thách Dậy sớm đọc sách” là một chương trình có ý nghĩa đặc biệt quan trọng. Không chỉ với cộng đồng yêu sách, nó còn tác động tích cực đến xã hội hiện đại. Đây chính là dịp để chúng ta tôn vinh giá trị của những cuốn sách. Từ đó, đem văn hóa đọc đã mai một trở lại với đời sống của người Việt.

Nguyễn Anh Dũng & Cộng sự Sbooks