fbpx

TRUYỆN NGẮN ĐẶC SẮC 2022

Giá:  98,000

Nối tiếp sự thành công trong tập “Truyện ngắn đặc sắc 2021”, “Truyện ngắn đặc sắc 2022” là cuốn sách hứa hẹn sẽ mang đến cho độc giả nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Đằng sau mỗi câu chuyện được kể là những thông điệp, ý nghĩa sâu sắc mà dù độc giả đang ở độ tuổi nào cũng có thể thấu hiểu và cảm nhận. Bởi cuốn sách này được “sinh ra” không dành riêng cho bất kỳ một cá nhân hay tập thể nào, cuốn sách dành cho tất cả những bạn đọc trên toàn quốc có niềm say mê với sách và với nghệ thuật văn chương của nước nhà.

“Truyện ngắn đặc sắc 2022” là một khúc ca về cuộc sống, tình yêu, công việc được lấy chất liệu từ chính cuộc sống và trải nghiệm của nhiều nhà văn trên khắp cả nước. Đọc “Truyện ngắn đặc sắc 2022”, chúng ta có thể cảm nhận được những dòng văn chương rất đẹp, rất chân thực và giàu cảm xúc. 17 mẩu chuyện mang những ý nghĩa riêng nhưng không giáo điều, nặng nề mà vừa đủ để đọng lại trong lòng người đọc những dư vị ngọt ngào.

Mở đầu tập truyện ngắn là tác phẩm “Ngàn lau trắng” của nhà văn Võ Thị Xuân Hà, một câu chuyện sâu lắng chia sẻ những dòng tâm trạng và trải nghiệm của tác giả trong đời sống mùa Covid. Đọc “Ngàn lau trắng”, chúng ta dường như không thể nén được tiếng thở dài khi nghĩ về cơn đại dịch đã qua, “dịch bệnh khiến hết thảy con người trên thế gian này đều phải chịu ngăn cách, nhưng trái tim dường như xích lại gần nhau hơn” (trích từ “Ngàn lau trắng).

“Khói chiều biên ải”, chuyện tình lãng mạn nhưng trắc trở trong thời chiến, yêu nhau nhưng không đến được với nhau vì sứ mệnh chung của cả dân tộc, vì tình yêu lớn lao dành cho tổ quốc. Khi chàng trai hy sinh thân mình để bảo vệ bình yên cho đất nước, là anh ta cũng đang bảo vệ cho tình yêu của chính mình. Trái tim chàng trai vẫn vẹn nguyên như thuở ban đầu, chỉ là anh ta đã nợ cô gái ấy một lời hẹn ước đến trọn đời. Với ngôn từ giàu xúc cảm, người con của núi rừng Tây Bắt, nhà văn trẻ Kiều Duy Khánh đã mang đến độc giả một câu chuyện tình yêu cảm động, đọng lại trong lòng người đọc những dư vị khó quên.

“Một chuyến đi đảo” của Trần Nguyễn Anh là câu chuyện kể về trải nghiệm thú vị trong một chuyến đi hành nghề của những nhà báo ở nơi đảo xa để từ đó có thể thấy được lời dạy “đi khổ thì viết sướng” của cha ông ta là rất đúng. Và còn nhiều truyện ngắn với cốt truyện hấp dẫn, câu từ cuốn hút khác như “Mắt phù sa” của nhà văn trẻ Tống Phước Bảo, “Bên ngoài thành phố” của tác giả Phát Dương, “Những giấc mơ gặp nhau” của nhà văn Võ Thu Hương,… chắn chắn sẽ đem đến cho bạn đọc những góc nhìn khác, đặc sắc và thú vị trong dòng văn Việt Nam hiện đại.

Hết hàng

TRUYỆN NGẮN ĐẶC SẮC 2022
Giá:  98,000