Nguyễn Anh Dũng - Sáng lập Sbooks.

Sbooks – Cầu nối tác giả và độc giả qua từng cuốn sách

Nhịp sống trở nên hối hả, quỹ thời gian trở nên hạn hẹp đối với con người. Những người thành đạt rất muốn gởi gắm những kinh nghiệm dẫn đến thành công của riêng mình cho thế hệ sau nhưng thời gian không cho phép. Sbooks sẽ giúp những người thành đạt gói ghém tư duy, kinh nghiệm và gởi gắm đến cho mọi người qua con chữ.

Có thể nói sách là một trong những phương tiện hữu hiệu để lưu giữ và truyền tải tâm tư, kinh nghiệm, lửa nhiệt huyết từ thế hệ này sang thế hệ khác, giúp cho giá trị của con người trở nên bất tử theo dòng thời gian. Một cuốn sách mở ra, ta có thể biết được những kinh nghiệm, lối sống của những thế hệ đi trước cả hàng trăm năm để từ đó rút ra bài học cho riêng mình. Thế nhưng cuộc sống ngày càng một hối hả, con người cuốn vào vòng xoáy của công việc, nhiều lúc muốn truyền tải thông tin, kinh nghiệm của mình cho thế hệ sau nhưng thời gian để hoàn thành một cuốn sách gần như quá xa xỉ, đặc biệt là các doanh nhân, những người nổi tiếng. Nhận thấy được điều đó, năm 2018, Sbooks ra đời với mong muốn giúp người thành đạt truyền tải thông điệp đến với mọi người, để từ đó lan tỏa được những giá trị cuộc sống đến với nhiều người hơn.

Bước vào nhà sách, đến với những dòng sách về doanh nhân, khởi nghiệp hay kỹ năng sống, ta thấy có rất nhiều tác giả nổi tiếng trên thế giới, thế nhưng kiếm đỏ mắt mới thấy một, hai tác giả người Việt. Phải chăng Việt Nam ta không có người giỏi, người tài? Nhìn vào dòng lịch sử, nước Việt không hề thiếu người giỏi, ta có một Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm với những tập thơ, những lời tiên tri vượt thời đại, ta có một Nguyễn Du với truyện Kiều bất hủ, nhà bác học Huỳnh Tịnh Của và những nghiên cứu để đời….Thời đại 4.0 hiện nay, tại Việt Nam, ở mỗi lĩnh vực đều có những người thành đạt được thế giới vinh danh như Phạm Nhật Vượng, Đoàn Nguyên Đức, Trương Gia Bình và rất rất nhiều doanh nhân nổi tiếng khác…Chắc chắn những người thành công trong sự nghiệp đó có rất nhiều điều muốn truyền tải cho các bạn trẻ từ chính cuộc đời của mình. Vậy nhưng những cuốn sách mang tên người nổi tiếng của Việt Nam hầu như không thấy trên kệ sách. Có lẽ họ quá bận! Sbooks đã và đang cố gắng làm cầu nối để những thông điệp của những người Việt Nam thành đạt ấy đến với công chúng.

Nguyễn Anh Dũng - Sáng lập Sbooks.
Nguyễn Anh Dũng – Sáng lập Sbooks.

Hoạt động trong lĩnh vực sách, Sbooks làm công việc đứng trung gian giữa tác giả và độc giả thông qua những cuốn sách đang và sẽ được thực hiện trong tương lai. Nói một cách khác, hành trình của Sbooks là thực hiện vật chất hóa các giá trị văn hóa tinh thần, những thông điệp, kinh nghiệm của các doanh nhân, của những người thành đạt người Việt, lưu giữ và truyền bá nó. Nói như “ông bầu sách” Nguyễn Anh Dũng, Nhà sáng lập Sbooks thì: “Các doanh nhân ít nhiều đã gặt hái bài học, thành công trong công việc học tập, phát triển sự nghiệp” và chắc chắn một điều rằng: “Giới trẻ đọc sách của họ sẽ thấy niềm tin hơn, hành động tự tin hơn” từ đó người trẻ sẽ thành công hơn.

Với giá trị cốt lõi là: Chia sẻ và kết nối giữa mọi người với nhau bằng một tinh thần đầy trách nhiệm thông qua những trang sách hay có phong cách chuyên nghiệp, Sbooks mong muốn giới thiệu ra thế giới, những người Việt Nam tài giỏi để trong tương lai, trên quầy kệ nhà sách, bên cạnh những cuốn sách là tác giả người nước ngoài, sẽ có nhiều cuốn mà tác giả là người Việt Nam.

TÂM NGỌC