Nghĩ Giàu Làm Giàu - Napoleon Hill

Nghĩ Giàu Làm Giàu – Napoleon Hill – Top 1 Sách Làm Giàu

1. Tác giả Napoleon Hill – Nghĩ Giàu Làm Giàu (“Think And Grow Rich”)

Oliver Napoleon Hill (26/10/1883 – 08/11/1970) là tác giả người Mỹ, ông được mệnh danh là người sáng lập ra Khoa học thành công. Ông là cố vấn cho hai vị tổng thống Hoa Kỳ Woodrow Wilson và Franklin D. Roosevelt. Napoleon Hill có ảnh hưởng đến thành công của rất nhiều người, đặc biệt là qua triết lý làm giàu trong cuốn sách này. Ông là tác giả của hơn 30 cuốn sách, trong đó có Success through a Positive Mental Attitude viết cùng W. Clement Stone. Ông cũng sáng lập ra ba tạp chí: Hill’s Golden Rule (1919), Napoleon Hill’s Magazine (1921) và Inspiration Magazine (1931).

Napoleon Hill - Nghĩ Giàu Làm Giàu
Napoleon Hill – Nghĩ Giàu Làm Giàu

2. Review sách Nghĩ Giàu Làm Giàu

Sách Nghĩ Giàu Làm Giàu - Napoleon Hill
Sách Nghĩ Giàu Làm Giàu – Napoleon Hill

Nghĩ Giàu Làm Giàu là một trong số những cuốn sách nằm trong tủ sách thay đổi cuộc đời, điều đặc biệt nhất của cuốn sách đã thu hút được lượng độc giả khổng lồ qua nhiều kỷ nguyên. Chính vì ngôn từ mang đến nguồn năng lượng sức mạnh lớn lao, niềm tin và dũng khí để cố gắng thay đổi cuộc đời. 

Nghĩ giàu Làm Giàu không chỉ là một cuốn khách giúp cho một con người khai phá vực dậy tiềm thức muốn thành công và giàu có của mình. Cuốn sách còn là một cánh cửa thay đổi cuộc đời của chính bản thân chúng ta và sự thay đổi cuộc sống của người mà ta yêu thương. Phải làm gì khi mỗi ngày trôi qua, những người làm cha làm mẹ ngày đêm còng lưng cho đất bán lưng cho trời, kiếm từng đồng tiền cho chúng ta ăn học. 

Tôi không nói bạn sẽ sung sướng hưởng thụ những đồng tiền mồ hôi từ bố mẹ bạn, tôi đã nghĩ rằng bạn đã cảm thấy xót và cũng rất trân trọng đồng tiền và sức lao động của người thân bạn. Tuy nhiên, điều mà tôi muốn nói ở đây là liệu rằng bạn đã thử làm điều gì để phụ giúp cho gia đình bạn hay chưa, bạn đã có trách nhiệm gánh vác cuộc đời bạn cùng bố mẹ hay chưa. Bạn xót thương nhưng luôn ngồi im đấy, bạn đang chờ đợi điều gì hay sao, cơ hội hay chờ bản thân đủ giỏi để làm. 

Điều này thật nực cười đấy, tôi sẽ cảm thấy rất hổ thẹn và không dám nói ra những điều này cho người khác nghe đâu. Tại sao khi bạn có đủ khả năng để phá bỏ vòng tròn bị động của mình để tiến đến sự phát triển tốt hơn thì lại chần chờ ở đó. Bố mẹ có thể chờ bạn, nhưng thời gian, tuổi tác, sức khỏe của họ liệu có đủ để chờ bạn hay không, nếu chính bạn không đứng dậy và hành động.

Cuốn sách Nghĩ Giàu Làm Giàu – Think And Grow Rich của tác giả Napoleon Hill là một kim chỉ nam chỉ dẫn duy nhất về nguồn lực mà chúng ta phải có để đạt được sự thành công vĩ đại trong cuộc đời của mỗi con người. 

Sách Nghĩ Giàu Làm Giàu không chỉ giúp người đọc tìm hiểu về lĩnh vực tài chính mà còn làm giàu ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Cuốn sách sẽ giúp cho chúng ta có tầm nhìn đúng đắn và nhìn sâu vấn đề, từ đó giúp khai thác mọi nguồn tài nguyên từ lĩnh vực cũng như khai thác chính nguồn lực không giới hạn của chính chúng ta.

Với mỗi chương, cuốn sách đề cập đến các bí quyết kiếm tiền, từ việc có niềm tin, có mong muốn đến những kiến thức chuyên sâu, những ý tưởng, những kế hoạch, những cách đưa ra quyết định. Cuốn sách Nghĩ Giàu Làm Giàu hứa hẹn sẽ giúp bạn trở nên thành công hơn trong cuộc sống, hãy sở hữu cho mình ngay cuốn sách và trở thành người giàu có ở mọi thời đại.

Đây là một cuốn sách trợ giúp bản thân, là cuốn sách kinh điển nhất mọi thời đại và có thể áp dụng cho hầu hết mọi thử thách à chúng ta phải đối mặt hàng ngày. Nếu bạn tin rằng kiên trì cải thiện bản thân mỗi ngày thì cuốn sách này sinh ra để dành cho bạn.

 

 

Cuốn sách truyền tải kinh nghiệm của hơn 500 nhân vật vô cùng giàu có, những người bắt đầu sự nghiệp chỉ với hai bàn tay trắng cùng với tư duy, ý tưởng và những kế hoạch có tổ chức. Ở đây, bạn có toàn bộ triết lý của việc làm giàu, nó được viết ra từ những thành công thực tế của hầu hết những nhân vật được biết đến ở Mỹ trong suốt giai đoạn đầu của thế kỉ 20.

Cuốn sách sẽ cho bạn thấy bạn cần làm gì cũng như việc bạn cần làm như thế nào để đạt được thành công. Think and Grow Rich – 13 nguyên tắc nghĩ giàu, làm giàu sẽ chỉ cho bạn từng bước để đạt được điều đó.

“Đừng bao giờ chờ đợi

Thời gian chẳng bao giờ chờ đợi ai”

3. Tóm Tắt Sách Nghĩ Giàu Làm Giàu – Think And Grow Rich

Nghĩ Giàu Làm Giàu - Napoleon Hill
Nghĩ Giàu Làm Giàu – Napoleon Hill

Mỗi chương của cuốn sách này đều đề cập đến bí quyết làm giàu, có thể gọi đó là công thức giúp con người trở nên giàu có. Cuốn sách chứa đựng nhiều bí mật mà sau đó được ứng dụng vào thực tế. 

Từ một kẻ cháy túi, một gã lang thang với hai bàn tay trắng bước xuống từ chuyến tàu chở hàng ở Orange New Jersey, Barnes lại có thể trở thành một người đàn ông số một thế giới hợp tác cùng một nhà phát minh vĩ đại nhất thế giới là Edison. Anh làm được điều đó bằng cách nào? Barnes thành công bởi anh đã chọn cho mình một mục tiêu rõ ràng và dành tất cả năng lượng, sức lực nỗ lực cho mục tiêu đó.

Ngay ngày đầu tiên, Barnes chưa được Edison chọn làm cộng sự của ông. Tuy nhiên, anh vẫn bằng lòng bắt đầu một công việc bình thường, bởi anh biết rằng, nó sẽ giúp anh có cơ hội tiến thêm bước nữa và hướng đến cái đích anh đã chờ đợi bao lâu nay. Như vậy, Barnes đã làm tất cả để đạt được mục đích, theo đuổi mong muốn đến khi nó trở thành hiện thực. Với anh:

“Chỉ có một thứ trên thế giới này tôi quyết tâm phải có, đó là trở thành cộng sự của Thomas A. Edison. Tôi sẽ làm tất cả và đánh cược toàn bộ tương lai để có được những gì tôi mong muốn.”

Bất kì ai đến độ tuổi hiểu được mục đích của đồng tiền đều mong có được nó. Ước mơ không thể đem lại sự giàu có. Nhưng khi tâm trí mong muốn được giàu có, lập ra một kế hoạch cụ thể về cách thức đạt được nó, kiên trì theo đuổi đến cùng thì chắc chắn bạn sẽ thành công.

Thế giới đang có vô vàn cơ hội mà những vĩ nhân dám mơ ước trong quá khứ chưa bao giờ biết đến. Vì vậy mà thắp lên những khát khao cháy bỏng và thực hiện nó đến cùng là điểm khởi đầu cho chính bạn – những người dám mơ ước có được thành công.

Cuốn sách Nghĩ Giàu Làm Giàu sẽ đi sâu vào các mục chủ đề cũng chính là 13 nguyên tác trong cuốn Nghĩ Giàu Làm Giàu:

 • Mong muốn
 • Niềm tin
 • Tự ám thị
 • Kiến thức chuyên sâu
 • Trí tưởng tượng
 • Kế hoạch có tổ chức
 • Ra quyết định
 • Kiên trì
 • Sức mạnh của nhóm trí tuệ ưu tú
 • Bí mật của sự chuyển hóa tình dục
 • Tiềm thức
 • Bộ não
 • Giác quan thứ sáu
 • Phần kết: Loại bỏ sáu bóng ma sợ hãi

Cuốn sách Nghĩ Giàu Làm Giàu – Think And Grow Rich của tác giả Napoleon Hill chỉ ra những nguồn lực bạn phải có để thành công, bao gồm mong muốn, niềm tin, kiến thức chuyên sâu, trí tưởng tượng, kế hoạch có tổ chức, ra quyết định, kiên trì, sức mạnh của nhóm trí tuệ ưu tú, bí mật của sự chuyển hóa tình dục, tiềm thức, bộ não và giác quan thứ sáu. 

“THINK AND GROW RICH

Mua nó… Bạn có một cuốn sách.

Đọc nó… Bạn có một kế hoạch làm giàu

Làm theo kế hoạch đó… Bạn có cả thế giới!”

(Cactus Jack Barringer – Doanh nhân, nhà phát minh)

Theo quy luật tự nhiên, bí quyết này sẽ buộc bạn phải trả giá, nhưng cái giá phải trả thấp hơn rất nhiều so với giá trị thực sự của nó. Nó không thể được định giá bởi những người không muốn tìm kiếm nó. Bí quyết này cũng không thể cho đi vì nó không thể mua được bằng tiền, bởi nó có hai phần và một phần vốn đã tồn tại trong những con người sẵn sàng đón nhận nó.

Sách Nghĩ Giàu Làm Giàu
Sách Nghĩ Giàu Làm Giàu

Trích đoạn:

Bài học 50 xu về lòng kiên định:

Darby đã có may mắn chứng kiến một câu chuyện giúp anh nhận ra rằng “không” không nhất thiết phải là KHÔNG. Vào một buổi chiều, anh đang giúp bác mình xay bột mì. Rất nhẹ nhàng, chiếc cửa bỗng được mở ra và một bé gái xuất hiện, cô bé là con của một trong những gia đình da đen lĩnh canh, cô bước vào và dừng chân gần trước cửa. 

Người bác ngước nhìn thấy đứa bé và quát: “Mày muốn gì?”

Bé gái trả lời lễ phép: “Mẹ cháu nói rằng ông hãy trả bà 50 xu!”

Người bác đáp lại: “Tao không trả. Giờ thì về đi.”

Đứa bé trả lời “Vâng”, nhưng cô bé không bỏ về. 

Người bác quay trở lại với công việc của mình, ông cũng bận nên không để ý rằng đứa trẻ không hề bỏ đi. Khi ông ngước nhìn lên, đứa trẻ vẫn đứng đó, ông hét lên giận dữ:

“Tao bảo mày về nhà ngay. Nếu không tao sẽ đánh mày!”.

Cô bé trả lời “Vâng,” nhưng không hề di chuyển dù chỉ 1cm. 

Ông bỏ bao tải lúa mì đang định đổ vào máy xay xuống, nhặt mảnh ván của thùng rượu lên và đi đến chỗ bé gái với khuôn mặt giận dữ. Darby nín thở. Anh nghĩ mình sắp phải chứng kiến cảnh đánh đập tàn nhẫn. Anh biết bác mình là một người hung dữ. Vào thời điểm đó, những đứa trẻ nhà nghèo, đặc biệt là con của những gia đình lĩnh canh không được phép tỏ ra vô lễ.

Khi người bác tiến đến chỗ đứa trẻ đang đứng, cô bé nhanh chóng tiến lên phía trước một bước nữa, nhìn thẳng vào mắt của ông và gào lên với một âm thanh chói tai: “TRẢ LẠI 50 XU CHO MẸ TÔI!”

Người bác đứng khựng lại, mắt không rời cô bé, ông từ từ bỏ mảnh ván xuống và rút trong túi ra 50 xu trả cho cô. Đứa bé nhận tiền, từ từ bước lại phía sau, mắt vẫn không rời khỏi người đàn ông mà cô bé vừa chế ngự. Sau khi cô bé đi khỏi, người bác ngồi xuống cái thùng gần đó và nhìn ra ngoài cửa sổ hơn 10 phút liền. Ông ngồi đó trầm tư, sợ hãi như thể ông vừa bị một trận đòn.

Darby cũng bất ngờ và không khỏi suy nghĩ. Lần đầu tiên trong cuộc đời, anh chứng kiến một đứa trẻ da đen kiểm soát được một người lớn da trắng. Làm thế nào mà cô bé đó có thể làm được điều đó. Sức mạnh kỳ lạ nào đã khiến đứa trẻ chế ngự được người đàn ông này.

4. Kết luận về giá trị cuốn sách Nghĩ Giàu Làm Giàu

Trong một thời đại toàn cầu hóa đang diễn ra vô cùng mạnh mẽ như hiện nay, chúng ta cần phải trang bị cho mình những phẩm chất cần thiết nhất và tôi luyện lòng dũng cảm. Sự kiên định, tầm nhìn sâu rộng, sự thông thái trong trí não, sự khôn ngoan, linh hoạt nhạy bén, khả năng đối đầu trực diện với những khó khăn. Và điều đặc biệt đó chính là bạn phải xây dựng cho mình được sự kỷ luật điên rồ nhất, kỷ luật với chính bản thân sẽ đưa bạn đi xa hơn trên hành trình chông gai này.

Nghèo hèn và sang giàu thường thế chỗ cho nhau. Những điều kiện kinh tế thay đổi một cách nhanh chóng đã và đang dạy cho thế giới bài học này, cho dù có rất nhiều người không nhớ lâu về bài học đó. Nghèo đói có thể thế chỗ cho giàu sang. Sự thay đổi đó chỉ xảy ra thông qua những kế hoạch được vạch ra cụ thể, được thực hiện chính xác và cẩn trọng. Ngược lại, nghèo hèn thì không cần kế hoạch nào cả. Nghèo hèn có bản chất liều lĩnh và tàn nhẫn. Giàu sang lại hay “rụt rè” và “nhút nhát” nên muốn có được nó, bạn phải mất công chinh phục.

Dù chúng ta là ai, chúng ta đang đứng trên mảnh đất nào đi chăng nữa thì khả năng cao chúng ta sẽ không thành công trong sự nghiệp nếu không nắm trong tay cuốn sách Nghĩ Giàu Làm Giàu này. Giá trị tuyệt vời của cuốn sách không chỉ giúp chúng ta thành công về mặt tài chính mà con thành công trong quá trình thay đổi cuộc đời mình.

Trong kho tàng sách thay đổi cuộc đời có rất nhiều cuốn sách hay mà tôi muốn giới thiệu đến bạn. Nhưng để đánh giá cao nhất và cuốn sách kỷ nguyên mang giá trị của mọi thời đại thì tôi lại chân thành đề xuất cuốn Nghĩ Giàu Làm Giàu đến cho bạn. Tôi rất hy vọng bạn sẽ lựa chọn cuốn sách này, tôi muốn bạn có cơ hội được tiếp cận đến những giá trị tuyệt vời nhất mà cuốn sách mang đến hơn hết.

Nếu bạn cảm thấy bài viết này hay và thông tin chúng tôi cung cấp đã hỗ trợ một phần nào đó thì hãy chia sẻ bài viết này, để lan tỏa thêm nhiều điều hay đến với nhiều người hơn. Bạn nhận thấy cuốn sách thực sự hữu ích trong cuộc đời bạn và muốn sở hữu cho mình cuốn sách Nghĩ Giàu Làm Giàu này thì hãy ủng hộ tác giả tại đây nhé!

Chúng tôi sẽ mang đến cho bạn sản phẩm sách chất lượng và dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt nhất.

Ngoài ra nếu bạn muốn biết thêm nhiều câu chuyện mới nhất, nhiều cuốn sách hay ở nhiều thể loại khác nhau thì, truy cập vào Fanpage SBooks để nhận nhiều thông tin nhé!

Chúc bạn có những trải nghiệm tuyệt vời và đúc kết ra nhiều bài học và giá trị nhất sau khi đọc cuốn sách Nghĩ Giàu Làm Giàu – Think And Grow Rich – Napoleon Hill.

Trả lời