Availability: In Stock

BÍ MẬT CỦA SỰ TỬ TẾ

SKU: 9786043431698

Original price was: 139,000₫.Current price is: 117,988₫.

Nhanh tay lên bạn ơi chỉ còn 26 trong kho hàng thôi.

Sẽ quay lại giá gốc sau khi hết thời gian Flashsale.

Bí mật của sự tử tế

Cuốn sách được mở đầu bằng những dòng chữ:
“Tử tế vốn có sẵn trong từng tế bào của mỗi người.
Người may mắn là người biết khơi dậy sự tử tế trong từng tế bào của mình lên để sống, cống hiến những giá trị tốt đẹp cho chính cuộc đời mình
Mến gửi cuốn sách này đến những con người tử tế”
(Trần Văn Dậu, người thành lập Cộng đồng Viết)

còn 26 hàng

Mô tả

Bí mật của sự tử tế

Cuốn sách được mở đầu bằng những dòng chữ:
“Tử tế vốn có sẵn trong từng tế bào của mỗi người.
Người may mắn là người biết khơi dậy sự tử tế trong từng tế bào của mình lên để sống, cống hiến những giá trị tốt đẹp cho chính cuộc đời mình
Mến gửi cuốn sách này đến những con người tử tế”
(Trần Văn Dậu, người thành lập Cộng đồng Viết)

“Một câu chuyện xa xưa kể rằng con người là những thực thể thần thánh nhưng vì phạm tội nên bị thượng đế đọa đày đến trần gian. Thượng Đế bàn chuyện với các thần: làm sao để giấu đi sức mạnh thần thánh đó trong mỗi con người.
Một vị thần đáp: “Giấu ở nơi khắc nghiệt nhất hành tinh”
“Không được, rồi họ cũng sẽ tìm thấy chúng”
Vị thần tiếp theo: “Ta giấu chúng ngoài không gian bao la vô tận”
“Rồi sự thông minh của con người cũng sẽ chinh phục được nó”
Một vị thần hiến kế từ đằng xa: “Vậy tại sao ta không giấu chúng vào sự tử tế của mỗi người”
“Một ý kiến tuyệt vời!!!”

Với tinh thần khơi dậy sự tử tế trong cộng đồng, trong bản Thông báo tổ chức cuộc thi “Viết về sự tử tế” của group VIẾT, có nêu rõ:
“Con người chúng ta sống được là nhờ vào lòng tốt của người khác. Khi sinh ra chúng ta sống trong tình yêu và sự bảo bọc của mẹ cha, sau này khi già yếu lại một lần nữa chúng ta sống trong tình thương và sự chăm sóc của những người xung quanh. Vậy thì ở khoảng giữa của sự sống và cái chết, khi chúng ta có cơ hội để làm điều tử tế cho người khác tại sao chúng ta lại không làm?”. Đây quả là câu hỏi đáng để cho mỗi chúng ta suy nghĩ và hành động về những điều tử tế. Để lan tỏa và tôn vinh những điều tử tế trong cuộc sống, Viết tổ chức cuộc thi “Viết về sự tử tế”.

Mong muốn tìm được những cây bút yêu văn chương, yêu sự tử tế, tạo sân chơi cho những người đam mê viết; mong muốn lan tỏa những điều tử tế trong cuộc sống của Viết đã có kết quả thật đáng trân trọng. 68 bài thi được chọn vào tập BÍ MẬT CỦA SỰ TỬ TẾ là hơn 60 cây bút còn rất trẻ. Mỗi bài viết là một câu chuyện thật ngoài đời, là sự gửi gắm những thông điệp về sự tử tế đến bạn đọc.
Nhà văn Võ Thị Xuân Hà, Trưởng Ban Giám khảo cuộc thi cho biết:
“Các tác giả tham gia dự thi chủ yếu ở độ tuổi rất trẻ. Là học sinh, sinh viên, người mới lập nghiệp… Số ít cũng có những tác giả đã trưởng thành, có bề dày trải nghiệm… Ơ khắp mọi miền đất nước.
Chỉ trong một thời gian rất ngắn chưa đầy 2 tháng, số lượng các tác giả tham gia đã tạo nên kỳ tích một cuộc thi đặc biệt.
Đặc biệt ở những điểm sau:
– Giải thưởng ghi dấu ấn trong cộng đồng về ý nghĩa lớn lao: Viết về sự tử tế. Chính vì vậy ít nhất cũng khơi gợi, lan tỏa sự tử tế, một truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt.

– Giải thưởng rất khiêm tốn về phần thưởng vật chất. Nhưng vẫn nhiều người tham gia.
– Giải do nhóm VIẾT phát động, được sự giúp đỡ cộng hưởng của một nhóm tuổi trẻ, phi lợi nhuận, không thuộc tổ chức đoàn thể được bảo trợ nào.
– Giải được phát động và được hưởng ứng rộng rãi khắp mọi miền, vào thời khắc lịch sử của đất nước đang gồng mình chống lại đại dịch covid-19 vô cùng cam go khốc liệt”

Chắc chắn những sự tử tế trong cuộc sống hiện thực, âm thầm được khơi dậy từ những câu chữ mộc mạc của lứa tuổi trẻ trong cuốn sách này, sẽ lan tỏa rộng và thêm sâu sắc trong cộng đồng.

Sbooks Phát Hành

Bí mật của sự tử tế, Sbooks tuyển chọn từ cuộc thi viết về sự tử tế - nhiều tác giả Bí mật của sự tử tế, Sbooks tuyển chọn từ cuộc thi viết về sự tử tế - nhiều tác giả Bí mật của sự tử tế, Sbooks tuyển chọn từ cuộc thi viết về sự tử tế - nhiều tác giả