Mô tả

THÔNG TIN TÁC PHẨM

 • Tên tác phẩm: Combo 2 Cuốn : Binh Pháp Tôn Tử và 36 Kế + Liễu Phàm Tứ Huấn
 • Tác giả/Dịch giả: Viêm Liễu Phàm, Mặc Am
 • Thương hiệu: SBOOKS
 • Nhà xuất bản: NXB Văn Học
 • Năm xuất bản: 2024
 • Loại bìa: Bìa mềm
 • Khổ: 13×20(cm)
 • Số trang: 428

________________________

GIỚI THIỆU TÁC PHẨM

1.BINH PHÁP TÔN TỬ VÀ 36 KẾ – BẢO PHÁP HUẤN LUYỆN BINH SĨ, KIỂM SOÁT CHIẾN CUỘC – KINH NGHIỆM GIÁ TRỊ ĐỂ CÁC “VỊ TƯỚNG” THỜI HIỆN ĐẠI ÁP DỤNG VÀO ĐẤU TRƯỜNG KINH TẾ, ĐỂ ĐỐI NHÂN XỬ THẾ, LÃNH ĐẠO NHÓM, LÃNH ĐẠO DOANH NGHIỆP, TRỞ THÀNH TRƯỞNG NHÓM, DOANH NHÂN XUẤT SẮC.

Xuất phát từ nhận thức “việc binh là đại sự quốc gia, là đất sống chết, là đạo tồn vong, không thể không xem kỹ”, Tôn Tử nhấn mạnh tầm quan trọng của khâu hoạch định chiến lược, thông qua việc xem xét và so sánh năm phương diện, bảy tình huống, tức là những điều kiện khách quan giữa bên ta và bên địch mà tính toán chính xác xu thế thắng bại.

Trong kinh doanh ngày nay, chúng ta cũng có thể ứng dụng năm phương diện mà Tôn Tử đưa ra để nâng cao hiệu quả quản lý:

• Đạo: Dùng luân lý, đạo đức để gắn kết mọi người vì mục tiêu chung của doanh nghiệp, phục vụ khách hàng và đãi ngộ nhân viên.

• Trời: Quyết định thời gian, hành động đúng lúc, trong khi cân nhắc các yếu tố thị trường và những điều kiện khách quan.

• Đất: Xem xét vị trí địa lý sẽ ảnh hưởng đến kết quả kinh doanh như thế nào, nhất là trước khi mở chi nhánh hoặc cửa hàng ở một địa điểm khác.

• Tướng: Tướng ở đây là những người quản lý, chủ doanh nghiệp cần bố trí nhân sự phù hợp vào vị trí quản lý, với các tiêu chuẩn cụ thể về đạo đức và năng lực.

• Pháp: Doanh nghiệp nói riêng và mọi tổ chức nói chung đều cần đến kỷ luật, không có kỷ luật thì ngay cả vận hành, doanh nghiệp không thể làm được chứ đừng nói đến chuyện phát triển.

Bên cạnh đó, phân tích các tình huống chính là cách để so sánh năng lực giữa doanh nghiệp của mình với đối thủ, xác định lợi thế cạnh tranh. Thương trường như chiến trường. Nếu binh pháp đã phát huy công dụng hữu hiệu trên chiến trường thì chúng ta hoàn toàn có thể ứng dụng binh pháp vào thương trường và chắc chắn cũng sẽ đạt hiệu quả tương tự. Mấu chốt nằm ở chỗ hiểu rõ và ứng dụng binh pháp một cách linh hoạt, hợp lý.

2.LIỄU PHÀM TỨ HUẤN – BỐN ĐIỀU RĂN CỦA LIỄU PHÀM TIÊN SINH GIÚP MỖI CON NGƯỜI LÀM CHỦ VẬN MỆNH, KHỞI XOAY CON TẠO ĐỂ TÍCH PHÚC ĐỨC CHO CUỘC ĐỜI HIỆN TẠI VÀ CON CHÁU SAU NÀY.

Tiên sinh Liễu Phàm là một trong những nhân vật quan trọng trong hệ thống giáo dục bản thức con người. Vị tiên sinh này không nói những triết lý như của Lão Khổng, Lão Mặc,… nhưng câu từ của ông vô cùng sâu sắc, tập trung vào thái độ, hành vi xử thế của con người trong thế đạo. Tóm lại thành 4 điều:

1. Học thuyết tự lập số mệnh

2. Phương pháp sửa đổi lỗi lầm

3. Phương pháp tích thiện

4. Công hiệu của đức khiêm

– – – – – – – – – – – – 

NGƯỜI SỐNG TRÊN ĐỜI, NHƯ THẾ NÀO LÀ THIỆN, LẠI NHƯ THẾ NÀO LÀ ÁC? THẾ NÀO LÀ SỰ THIÊN LỆCH, MÀ THẾ NÀO MỚI LÀ CHÍNH ĐÍNH? 

Có người khởi tâm ác mà thực ra lại là làm việc thiện. Nhưn nhà kia giàu có lắm, gặp năm mất mùa, dân cùng cực phải cướp thóc lúa ở chợ ngay giữa ban ngày. Người kia báo với tri huyện, nhưng tri huyện không xử lý việc ấy.

Những người dân nghèo thấy thế càng phóng túng bừa bãi, nên nhà ấy tự ý bắt giam những người cướp bóc, làm cho chúng phải hổ thẹn, dân chúng vì thế mới được yên ổn. Nếu nhà kia không làm như vậy thì ắt nơi ấy sẽ loạn cả. 

Người làm việc thiện là chính đính, người làm việc ác thì là thiên lệch, điều ấy người ta đều biết. Nhưng khởi phát tâm làm việc thiện mà làm việc ác, ấy là trong chính đính lại có thiên lệch vậy. Khởi tâm làm việc ác mà lại thành ra làm việc thiện, ấy là trong thiên lệch có chính đính. Điều ấy ta chẳng thể không biết vậy.

______________________

SBOOKS CAM KẾT:

– Mọi đơn hàng đều được đóng gói tỉ mỉ và cẩn thận.

– Sbooks luôn có chương trình tốt cho mọi đơn hàng.

– Đổi trả sản phẩm trong vòng 7 ngày nếu lỗi từ nhà sản xuất.

______________________

SỨ MỆNH:

– Sbooks được hình thành bởi sứ mệnh lan tỏa trí tuệ đến với mọi người.

– Sbooks luôn hi vọng mỗi sản phẩm được quý khách hàng lựa chọn sẽ mang lại nhiều giá trị cho bản thân.

*****************

Sbooks biết rằng người đọc có rất nhiều sự lựa chọn nhưng lại dành sự lựa chọn đó cho Sbooks, Sbooks xin chân thành cảm ơn sâu sắc đến người đọc. Chúc Quý Khách Hàng có 1 ngày mua sắm vui vẻ ^^!!!

 

Thông tin bổ sung

Trọng lượng 0.9 kg
Kích thước 25 × 15 × 5 cm

Đánh giá

Giá tốt

100 %

Giao Hàng

100 %

Hỗ trợ

100 %

Chất Lượng Sách

100 %

Reviewed by 01 customer(s)

Sắp xếp theo

 • Avatar

  Anonymous

  sách hay lắm nha m.n, bìa sách ổn lại rõ nét đẹp

  Được bọc bao kín và chất lượng.
  Sách được giao rất nhanh.

  16/05/2024

  Chia sẻ trên

  Hay ?

Để lại đánh giá