Mô tả

THÔNG TIN TÁC PHẨM

 • Tên tác phẩm: Sách Combo 2 Cuốn : Liễu Phàm Tứ Huấn + Mặt Dày Tâm Đen – SBOOKS
 • Thương Hiệu: SBOOKS
 • Nhà xuất bản: NXB Thế Giới
 • Năm xuất bản: 2023
 • Loại bìa: Bìa mềm
 • Khổ: 13×20 cm
 • Số trang: 376

_________________________________

GIỚI THIỆU TÁC PHẨM

“MẶT DÀY” TRƯỚC ĐỊNH KIẾN, “TÂM ĐEN” TRONG THẾ GIỚI BẪY.

Có người thường cho rằng nhân duyên trên đời này đều là do ngẫu nhiên mà có được. Thế nhưng nhân duyên là thứ có thể bồi dưỡng được nhờ nắm vững được Hậu Hắc. Chỉ một người có nhiều nhân duyên tốt thì mới có được nhiều cơ hội trong đời.

Để có được nhân duyên tốt, cần phải biết khoan dung, độ lượng. Cho dù gặp chuyện không vừa lòng, bực tức, khó chịu thì cũng nên khoan dung bỏ qua. Cần phải luyện được phần Hậu (mặt dày) và Hắc (tâm đen), một khi Hậu Hắc của bạn đủ thâm sâu thì bạn sẽ không còn cảm thấy quá khó chịu với những chuyện không vừa ý gặp phải mỗi ngày nữa.

Từ nhỏ đến lớn, chúng ta luôn được học bài học đạo đức là phải thành thật trong mọi tình huống, nhưng trong thực tế, sự linh hoạt trong ứng xử với thiện ý còn tốt đẹp hơn sự thành thật. Từ những mục đích vĩ đại như những bác sĩ và người nhà giấu bệnh nhân tình trạng bệnh để tránh bệnh nhân suy sụp tinh thần, cho đến những tình huống cần những lời nói dối để cứu nguy cho người khác, đôi khi chúng ta cũng cần nói dối vì thể diện của người khác.

Ngôn ngữ như một cây gậy, dùng vào việc thiện thì chống lên được đỉnh núi, dùng vào việc ác thì sẽ có người bị đòn đau. Nó là phương tiện của tư duy, muốn nói ra những lời dễ nghe khiến người khác hài lòng thì tâm phải thiện và chân thành. Tôn Tử nói: “Tặng người lời nói, quý như châu báu, hại người bằng lời, hơn cả kiếm giáo”. Miệng người lợi hại tựa như đao kiếm sắc bén. Dùng nó vừa có thể tu hành lại vừa có thể tích đức. Lời nói ra là khẩu phúc hay khẩu nghiệp cũng từ trong tâm mà ra.

 

LIỄU PHÀM TỨ HUẤN – BỐN ĐIỀU RĂN CỦA LIỄU PHÀM TIÊN SINH GIÚP MỖI CON NGƯỜI LÀM CHỦ VẬN MỆNH, KHỞI XOAY CON TẠO ĐỂ TÍCH PHÚC ĐỨC CHO CUỘC ĐỜI HIỆN TẠI VÀ CON CHÁU SAU NÀY. 

Tiên sinh Liễu Phàm là một trong những nhân vật quan trọng trong hệ thống giáo dục bản thức con người. Vị tiên sinh này không nói những triết lý như của Lão Khổng, Lão Mặc,… nhưng câu từ của ông vô cùng sâu sắc, tập trung vào thái độ, hành vi xử thế của con người trong thế đạo. Tóm lại thành 4 điều:

1. Học thuyết tự lập số mệnh

2. Phương pháp sửa đổi lỗi lầm

3. Phương pháp tích thiện

4. Công hiệu của đức khiêm

 

NGƯỜI SỐNG TRÊN ĐỜI, NHƯ THẾ NÀO LÀ THIỆN, LẠI NHƯ THẾ NÀO LÀ ÁC? THẾ NÀO LÀ SỰ THIÊN LỆCH, MÀ THẾ NÀO MỚI LÀ CHÍNH ĐÍNH? 

Có người khởi tâm ác mà thực ra lại là làm việc thiện. Nhưn nhà kia giàu có lắm, gặp năm mất mùa, dân cùng cực phải cướp thóc lúa ở chợ ngay giữa ban ngày. Người kia báo với tri huyện, nhưng tri huyện không xử lý việc ấy.

Những người dân nghèo thấy thế càng phóng túng bừa bãi, nên nhà ấy tự ý bắt giam những người cướp bóc, làm cho chúng phải hổ thẹn, dân chúng vì thế mới được yên ổn. Nếu nhà kia không làm như vậy thì ắt nơi ấy sẽ loạn cả. 

Người làm việc thiện là chính đính, người làm việc ác thì là thiên lệch, điều ấy người ta đều biết. Nhưng khởi phát tâm làm việc thiện mà làm việc ác, ấy là trong chính đính lại có thiên lệch vậy. Khởi tâm làm việc ác mà lại thành ra làm việc thiện, ấy là trong thiên lệch có chính đính. Điều ấy ta chẳng thể không biết vậy.

_________________________________

SBOOKS CAM KẾT:

– Mọi đơn hàng đều được đóng gói tỉ mỉ và cẩn thận.

– Sbooks luôn có chương trình tốt cho mọi đơn hàng.

– Đổi trả sản phẩm trong vòng 7 ngày nếu lỗi từ nhà sản xuất.

_________________________________

SỨ MỆNH:

– Sbooks được hình thành bởi sứ mệnh lan tỏa trí tuệ đến với mọi người.

– Sbooks luôn hi vọng mỗi sản phẩm được quý khách hàng lựa chọn sẽ mang lại nhiều giá trị cho bản thân.

*****************

Sbooks biết rằng người đọc có rất nhiều sự lựa chọn nhưng lại dành sự lựa chọn đó cho Sbooks, Sbooks xin chân thành cảm ơn sâu sắc đến người đọc. Chúc Quý Khách Hàng có 1 ngày mua sắm vui vẻ ^^!!!

 

Thông tin bổ sung

Trọng lượng 0.9 kg
Kích thước 25 × 15 × 5 cm

Đánh giá

Giá tốt

100 %

Giao Hàng

100 %

Hỗ trợ

100 %

Chất Lượng Sách

100 %

Reviewed by 01 customer(s)

Sắp xếp theo

 • Avatar

  Anonymous

  sách đẹp

  Thiết kế bìa: Good
  Sách mới, đóng gói kĩ, giao hàng nhanh. 😍

  20/05/2024

  Chia sẻ trên

  Hay ?

Để lại đánh giá