Mô tả

THÔNG TIN TÁC PHẨM

  • Tên tác phẩm: Combo 4 Cuốn Lắng Nghe Tĩnh Lặng
  • Tác giả: Trang viết An Lạc
  • Thương hiệu: SBOOKS
  • Nhà xuất bản: NXB Văn Học
  • Năm xuất bản: 2023
  • Loại bìa: Bìa mềm
  • Khổ: 13×20(cm)
  • Số trang: 668

________________________

GIỚI THIỆU TÁC PHẨM

Bạn thấy gì trong những đêm thao thức? Khi xung quanh không còn tiếng người xôn xao, không còn những ồn ào leng keng của tháng năm thường nhật. Cửa khép lại, gió lùa cũng yên ắng, chỉ vằng vặc một ánh trăng. Thế nhân hay gọi, đó là “Tĩnh Lặng”. Nhưng không gian tĩnh lặng, liệu lòng người có thực tĩnh lặng hay không. “Lắng Nghe Tĩnh Lặng” không đơn thuần là tìm kiếm cái lặng lẽ của thời không, mà đó là cái lặng của căn tính, là cho dù có huyên náo xô bồ đùa đẩy ở bên tai ta, thì tâm ta cũng không nương theo nó mà trở nên tầm thường.

Bộ sách “Lắng Nghe Tĩnh Lặng” sẽ dẫn bạn đi dọc qua những miền đất bên trong tâm hồn, cất lên câu ca êm ái xoa dịu những tâm hồn đang giận dữ hay tự mãn, đang đớn đau hay lạc lõng.

1. An lạc tại tâm

Tâm mình ra sao, thì đời mình sẽ vậy.

Người tay trắng kiếm tìm công danh, người thực dụng kiếm tìm “sự hiệu quả”, người lười biếng kiếm tìm sự an nhàn. Không có nhiều người trong đời dành thời gian và công sức để kiếm tìm sự an lạc. Giống như loài người vẫn luôn bỏ quên những giá trị mà nhiều người đi

trước đã mất nhiều tâm tư, cũng như là máu để dày công đúc kết. Sự an lạc cũng giống hiều chân giá trị khác, rất dễ bị che lấp bởi những luồng suy nghĩ nhất thời, phiến diện. Là một hòn ngọc quý của tâm hồn, không hiển hiện trước mắt mà luôn cần chúng ta phải kiếm tìm và thành tâm.

Cầu an thì mới được an. Biết đạo của niềm vui thì mới có được niềm vui.

2. Yên từng hơi thở

Chánh niệm của chúng ta, không phải một cõi mơ hồ hư vô, nhưng cũng sẽ mãi là cõi mơ hồ hư vô nếu tâm ta có quá nhiều bụi tạp. Những dục vọng, ham mê danh lợi, kiêu ngạo đố kỵ trong phút chốc đã phủ mờ đi chánh niệm của con người.

Sao mà cái tâm ấy xô bồ quá, khiến tuệ tri tự nhiên giảm bớt đi bao phần, chỉ còn lại chút ít nhỏ nhoi không đáng.

Nhiều người luôn muốn bình an không vướng sầu. Nhưng lại trách đời luôn gieo nghịch cảnh. Cho tới khi họ “yên” để hiểu: nghịch cảnh giúp ta biết giá trị của bình an, từ đó dần có được bình an thực sự, nuôi được cái tĩnh tại bên trong nó lớn. Người được “yên”, đến hơi thở cũng hiền hòa, điều phối mọi thứ, giúp sức cho mọi thứ. Họ đi vào vấn đề từ bản chất của nó. Tìm được bản chất, chân không chênh vênh, họ kết nối với những người cùng chung một nhiệm vụ, họ thẳng bước, như là dòng nước chảy về phía trước. Gặp trở ngại lập tức mềm mại tìm ra một con đường khác để tiếp tục.

Nguyện cho bạn được yên từng hơi thở.

3. Để tâm tĩnh lặng

Làm thế nào để rèn tập bản thân mình tốt nhất? Mỗi con người đến với cuộc đời này đều có mục đích riêng, trong quá trình trưởng thành, mục đích ấy có thể xô lệch, biến đổi. Dù vậy, hầu hết mọi mục đích đều hướng đến việc: trở nên tốt hơn. Tốt hơn ấy, là giàu có hơn, sung túc hơn, thành công hơn.

Khi cái tâm chỉ tham lam mà không chia sẻ, chỉ vì lợi ích của bản thân mà không thấu hiểu, cuộc đời sẽ trả lại cho bạn nhân quả đúng như vậy. Đó không phải là sự tốt hơn chân chính. “Tốt hơn” bao giờ cũng phải xây từ tâm xây lên. Mọi luận thuyết trên đời, mọi đạo pháp giảng dạy, đều chưa bao giờ bỏ qua chữ “tâm”. Cái tâm có sự trau dồi trí huệ, thì ta càng thêm bao dung, rộng lớn, khoan hòa. Ta có những cái ta muốn, nhưng ta không làm tổn hại, tổn thương đến ai hết. Ta làm việc để sống, nhưng đồng thời ta cũng sống với tư thái “tĩnh lặng”.

Để tâm tĩnh lặng – là ta cần phải biết soi mình. Hãy khiêm nhường theo cách thật chân thành, lắng nghe những ý niệm tuyệt đẹp khởi sinh trong tâm bạn. Bạn cảm nhận cuộc sống này và “biết giá” cuộc đời. Không cần dùng nhiều ngôn ngữ sáo rỗng, những điều bạn hiểu và yêu – theo một cách diệu kỳ nào đó – sẽ dừng lại trong đời bạn, dành cho bạn những cảm tình như cách bạn đã đối xử với cuộc đời vậy.

4. Nhẹ tựa mây bay

Đức Phật dạy: Thế gian này ai cũng mang trong lòng nhiều nỗi khổ. Không ai khổ ít hơn ai, cũng không ai chỉ hạnh phúc mà không biết khổ. Nếu không đặt suy nghĩ từ cái khổ của người khác, nghĩ mọi sự họ trải qua là “bình thường”, thì thật khó để ta có thể bắt đầu yêu thương một người. Và thế thì ta chẳng thể hun đúc nổi một trái tim ấm áp hay nói ra những lời ấm áp.

Con người thường đau khổ vì muốn “đánh thức mọi giác quan” của những người chẳng đoái hoài tới mình. Trong giây phút nào đó, họ vì mong cầu mà đã gượng ép. Dĩ nhiên, đáp lại họ luôn là một kết quả thất vọng. Chỉ có mình họ bẽ bàng ra về.

Nguyện cho bạn được như đám mây trên bầu trời. Thong dong tự tại, nhẹ đến nhẹ đi. Vì không vướng mắc nên có thể là chính mình. Tâm hồn rộng mở nên có thể ngắm nhìn hết cảnh đời tươi đẹp.

______________________

SBOOKS CAM KẾT:

– Mọi đơn hàng đều được đóng gói tỉ mỉ và cẩn thận.

– Sbooks luôn có chương trình tốt cho mọi đơn hàng.

– Đổi trả sản phẩm trong vòng 7 ngày nếu lỗi từ nhà sản xuất.

______________________

SỨ MỆNH:

– Sbooks được hình thành bởi sứ mệnh lan tỏa trí tuệ đến với mọi người.

– Sbooks luôn hi vọng mỗi sản phẩm được quý khách hàng lựa chọn sẽ mang lại nhiều giá trị cho bản thân.

*****************

Sbooks biết rằng người đọc có rất nhiều sự lựa chọn nhưng lại dành sự lựa chọn đó cho Sbooks, Sbooks xin chân thành cảm ơn sâu sắc đến người đọc. Chúc Quý Khách Hàng có 1 ngày mua sắm vui vẻ ^^!!!

 

Đánh giá

There are no reviews yet.

Be the first to review “Sách Combo 4 Cuốn Lắng Nghe Tĩnh Lặng – SBOOKS”