Availability: In Stock

Sách – Tự Do Đích Thực (Arthur Schopenhauer) – SBOOKS

SKU: 9786044910192

Original price was: 138,000₫.Current price is: 99,000₫.

Trong cuốn sách này, Schopenhauer đề cập nhiều điều thú vị mà bạn đọc có thể chiêm nghiệm và tự rút ra cho mình những bài học quý giá. Ông cho rằng, những gì một người có ở bản thân mình, cùng với mục tiêu cuộc sống của anh ta, là yếu tố trực tiếp dẫn đến hạnh phúc và phúc lợi của người đó. Tất cả những thứ khác chỉ là trung gian và gián tiếp và ít bị ảnh hưởng.

Mô tả

THÔNG TIN TÁC PHẨM

  • Tên tác phẩm : Trí Tuệ Nhân Sinh + Tự Do Đích Thực + Sự Đau Khổ Của Tình Yêu & Sự Sống
  • Tác giả : Arthur Schopenhauer
  • Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Văn Học
  • Năm xuất bản: 2024
  • Loại bìa: Bìa mềm
  • Khổ: 13×20(cm)
  • Số trang: 674

______________________

GIỚI THIỆU TÁC PHẨM:

Arthur Schopenhauer là triết gia vĩ đại của nước Đức. Ông cổ xúy cho nếp sống khổ hạnh và chay tịnh nhưng lại thích ăn thịt, uống rượu vang và cũng mê phụ nữ… Ông vừa là người phản biện vừa mở rộng tư duy triết học của bậc đàn anh Immanuent Kant về cách mà chúng ta trải nghiệm thế giới.

TRÍ TUỆ NHÂN SINH – CUỘC DẠO CHƠI CỦA MỘT “ĐỘC CÔ” GIỮA CUỘC ĐỜI

Trong cuốn sách này, Schopenhauer đề cập nhiều điều thú vị mà bạn đọc có thể chiêm nghiệm và tự rút ra cho mình những bài học quý giá. Ông cho rằng, những gì một người có ở bản thân mình, cùng với mục tiêu cuộc sống của anh ta, là yếu tố trực tiếp dẫn đến hạnh phúc và phúc lợi của người đó. Tất cả những thứ khác chỉ là trung gian và gián tiếp và ít bị ảnh hưởng.

Schopenhauer lập luận, con người có thể dễ dàng chịu đựng một điều bất hạnh đến từ bên ngoài dễ dàng hơn là điều bất hạnh từ bên trong. Vận mệnh có thể thay đổi, nhưng tính cách thì không. Vì vậy, những phước lành từ chủ quan, một bản chất cao thượng, một cái đầu có năng lực, một tính khí vui vẻ, tinh thần trong sáng, một thể chất khỏe mạnh, là những yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất của hạnh phúc.

“Đừng nên kỳ vọng nhiều vào người khác, hay nói chung là đừng nên kỳ vọng từ thế giới bên ngoài” – như một châm ngôn đúng với bất kỳ ai! Chính bản thân mình là nguồn gốc của những điều tốt đẹp nhất mà con người có thể đạt được. Càng đúng hơn khi khẳng định – một người càng vui vẻ hạnh phúc hơn khi tìm thấy nguồn vui trong chính mình. Vì vậy, rất đúng khi triết gia Aristotle nói: Hạnh phúc là do mình tạo ra.

TỰ DO ĐÍCH THỰC – HẠNH PHÚC THỰC SỰ LÀ TRẢI NGHIỆM ĐƯỢC CẢM GIÁC TỰ DO TRONG NHỮNG PHÚT GIÂY “CÔ ĐƠN”

Arthur Schopenhauer đưa ra một cái nhìn chính xác và thực tế hơn về cuộc sống so với nhiều triết gia khác. Trong khi nhiều người không đồng ý với việc Schopenhauer nhận định cuộc sống bi quan nhưng thực ra, nếu nhìn trong sâu thẳm, đó lại là bi quan tích cực.

Nếu bạn có xu hướng luôn thích nhìn mọi thứ trong lấp lánh, hào quang thì rất có thể bạn sẽ thấy cuốn sách của bậc thầy triết học bi quan đầy hoài nghi. Nhưng nếu bạn đã va vấp sự giả dối của thế giới này và hiếm khi gặp một người chân thành đúng nghĩa thì thay vì nhìn về phía sau, bạn sẽ rất vui khi tìm được một người bạn đồng hành và tìm thấy sự hóm hỉnh cùng niềm an ủi trong quan điểm chua chát của Schopenhauer.

Phong cách của Schopenhauer độc đáo và tràn ngập sự tưởng tượng, không giống như đa số quan điểm triết học Đức. Schopenhauer thảo luận về một loạt chủ đề, chẳng hạn như sự trống rỗng của những thứ mà quần chúng thường theo đuổi (tiền bạc, địa vị/địa vị, sự phù phiếm, thú vui nhục dục, v.v.) và những thứ thường bị hầu hết mọi người bỏ qua (sự điều độ, sức khỏe tốt, nhân cách, cá nhân và phát triển trí tuệ).

Cách an toàn nhất để cuộc sống thoát khỏi đau khổ là đừng mong chờ hạnh phúc. Cũng giống như việc đừng hy vọng để khỏi phải thất vọng! Merck, người bạn thời trẻ của triết gia Goethe, đã nhận thức được sự thật này khi ông viết: Cái cách tồi tệ mà con người đòi hỏi về hạnh phúc – và theo thước đo lường ứng với mong muốn của họ – đã phá hỏng mọi thứ trong cuộc đời này. Con người sẽ tiến bộ nếu thoát khỏi đòi hỏi yêu sách này và không mong muốn gì ngoài những gì anh ta nhìn thấy trước mắt.

Chỉ xét về mức độ trung thực và bản lĩnh của Schopenhauer, cuốn sách này xứng đáng được mệnh danh là một trong những cẩm nang triết học vĩ đại nhất về cách sống đúng đắn từng được viết.

Thông tin bổ sung

Trọng lượng500 kg
Kích thước15 × 10 × 5 cm

Đánh giá

There are no reviews yet.

Be the first to review “Sách – Tự Do Đích Thực (Arthur Schopenhauer) – SBOOKS”