Mô tả

THỜI XA VẮNG câu chuyện về cuộc đời bi đát của nhân vật Giang Minh Sài được dựng nên trong bức tranh của xã hội đương thời với những đắng cay và đau đớn mà một đời người phải trải qua, tác giả vừa thành công trong việc tái hiện những bi kịch đau khổ của con người đồng thời cũng tạo nên tiếng cười châm biếm mỉa mai với những vấn đề xã hội của thời đại. Vừa sâu lắng nhưng cũng vừa xót xa cho một thế hệ, một đời người. Lấy cảm hứng vừa bi vừa hài để lồng ghép vào nhau làm cho cuốn tiểu thuyết có sức cuốn hút hấp dẫn người đọc chiêm nghiệm những triết lý ẩn sâu trong từng câu chữ . Với mỗi nhân vật tác giả khắc họa là một nét điển hình đại diện cho một bộ phận hay một phương diện nào đó trong xã hội. Đó có thể là Hương hoặc Tuyết đại diện cho tầng lớp của những người phụ nữ trong xã hội, hay đó có thể là anh thủ trưởng và các chiến sĩ với môi trường quân ngũ đại diện cho tầng lớp những cán bộ chiến sĩ anh dũng bảo vệ xây dựng và phát triển đất nước với lòng nhiệt thành, hoặc đó là ông đồ Khang và mẹ của Sài là tầng lớp những người nông dân còn sót lại với tư tưởng của xã hội phong kiến cũ. Tất cả những tầng lớp đại diện này đang trong tiến trình bước vào xã hội mới và họ cần phải thay đổi để thích nghi với bối cảnh của xã hội mới.

“Một nề nếp, một thói quen, một thông tục cha truyền con nối từ mấy đời nay: con cái không được quyền muốn sao được vậy vì như thế là trái với phép tắc gia phong”. Bạn có tò mò về nội dung cuốn tiểu thuyết đã làm nên tên tuổi của tác giả và tạo nên làn sóng Văn Học một thời không?

thời xa vắng, sóng ở đáy sông, Lê Lựu, tiểu thuyết, Sbooks, sách haythời xa vắng, sóng ở đáy sông, Lê Lựu, tiểu thuyết, Sbooks, sách hay

Thông tin bổ sung

Trọng lượng 194 kg
Kích thước 20.5 × 13 × 1.94 cm