khai trương, tủ sách gia đình, danh mục sách dành cho học sinh, Sbooks, đường sách thành phố Hồ Chí Minh,

Khai trương khu trưng bày ‘Tủ sách gia đình’ tại Đường Sách TP.HCM

Như vậy, sau thời gian đóng cửa do thực hiện giãn cách xã hội, Đường Sách TP.HCM đã mở cửa trở lại nhân kỷ niệm 69 năm ngày truyền thống ngành Xuất bản, In và Phát hành (10.10.1952 – 10.10.2021), cũng là lúc TP.HCM chuyển sang giai đoạn bình thường mới.

Dịp này, Công ty CP Sbooks phối hợp với Hội Xuất bản Việt Nam và Đường Sách TP.HCM cũng chính thức khai trương Khu trưng bày Tủ sách gia đình và Danh mục sách cho học sinh lúc 10 giờ ngày 10.10.

khai trương, tủ sách gia đình, danh mục sách dành cho học sinh, Sbooks, đường sách thành phố Hồ Chí Minh,

Chính thức khai trương khu trưng bày Tủ sách gia đình và Danh mục sách cho học sinh tại Đường Sách TP.HCM

Ảnh: THU HƯƠNG

Tính đến thời điểm hiện tại, danh mục sách dành cho học sinh cấp 1 đã hoàn thành với 600 đầu sách. Danh mục được thực hiện với sự hỗ trợ chọn lọc của 48 thầy cô đến từ 5 trường điểm tại TP.HCM. Riêng Tủ sách hay dành cho con trong gia đình với 600 tựa sách thiếu nhi, hỗ trợ cho việc dạy và học trong nhà trường, vô cùng cần thiết cho việc hỗ trợ giáo dục trẻ.

Việc tạo ra tủ sách nhằm giúp cho phụ huynh, giáo viên và học sinh cấp 1 có được những tài liệu liên quan đến chương trình học, môn học; trang bị cho trẻ một tủ sách giúp trẻ có thể thỏa sức tìm hiểu, học hỏi một cách nhanh nhất, thú vị và hiệu quả nhất. Cha mẹ cũng có thể dựa vào những tựa sách chọn lọc để dạy và học cùng con, giúp con phát triển trí tuệ và nhân cách hoàn chỉnh. Tủ sách này không chỉ dừng lại ở cấp 1 mà sẽ còn phát triển dành cho lứa tuổi cấp 2 và cấp 3 trong thời gian ngắn nhất.

Tủ sách dạy và học dành cho con được phân theo từng lớp, từng cấp giúp cha mẹ, thầy cô và các đoàn thể dễ dàng hơn trong việc lựa chọn sách tốt. Thay vì phải “bơi” trong biển sách tràn ngập mà không biết nên lựa chọn tựa sách nào, thì các bậc cha mẹ chọn sách theo combo từng cấp học, hoặc từng lớp học.

khai trương, tủ sách gia đình, danh mục sách dành cho học sinh, Sbooks, đường sách thành phố Hồ Chí Minh,

Niềm vui con trẻ đến tham quan khu trưng bày Tủ sách gia đình tại Đường Sách TP.HCM

Ảnh: THU HƯƠNG

Những tựa sách theo các tiêu chí mà Bộ Giáo dục – Đào tạo đưa ra, được thực hiện lựa chọn bởi thầy cô của 5 trường điểm nổi bật nhất của TP.HCM. Đây là những tựa sách chọn lọc được tham khảo từ các thầy cô có chuyên môn dạy giỏi cùng các cố vấn, chuyên gia nhiều kinh nghiệm lâu năm trong ngành thư viện…, nên tủ sách chọn lọc rất hữu ích cho các em trong việc phát triển trí tuệ và hoàn thiện nhân cách.

Đối với Tủ sách gia đình, Sbooks phối hợp với Hội Xuất bản Việt Nam và Đường Sách TP.HCM giới thiệu những tựa sách hay được chọn lọc, đồng thời đưa vào nhiều tác phẩm mới để tủ sách được phong phú. Bạn đọc, du khách, các gia đình có thể chọn lựa thêm các đầu sách khác: Tủ sách doanh nhân, Tủ sách trí tuệ, Tủ sách văn học, Tủ sách kinh điển, Tủ sách khoa học, Tủ sách khai tâm… để đầu tư đa dạng cho “phòng tri thức’ ở mỗi nhà.

Nguồn: Báo Thanh Niên (Lê Công Sơn)