Sách Tư Duy Ngược

Sách Tư Duy Ngược – Dũng Cảm Sống Thành Công

1. Review sách Tư Duy Ngược

1.1. Sống hay tồn tại

Trước khi đi sâu vào bài viết này, bạn có thể trả lời giúp tôi câu hỏi “liệu rằng bạn đang sống hay tồn tại” hay không? Bạn đã mất bao lâu để trả lời cho câu hỏi này: 1 giây, 2 giây, 3 giây,… Nếu thời gian càng kéo dài thì tôi chắc hẳn, bạn đang có chông chênh, mông lung càng nhiều đúng không. Bởi vì, một người họ chọn Sống sau khi đọc xong câu hỏi, thì thực sự cuộc sống học có mục đích, có lý tưởng và có ý nghĩa sống.
Những khó khăn và áp lực trong xã hội đã làm cho con người chúng ta quên đi lý tưởng sống ban đầu của mình, đẩy con người chúng ta đối diện với những rào chắn gai góc mà xã hội đặt ra. Dần về sau ta đang tồn tại trong xã hội khi nào không hay. Chúng ta không còn đủ sức và thời gian để nghĩ về lý tưởng, mục tiêu của bản thân nữa, chúng ta chỉ đang chạy đua với thời gian kiếm từng đồng tiền để tồn tại qua ngày.
Có lẽ đọc đến đây chắc bạn đã nhìn thấu được nút thắt trong chính mình rồi. Tôi sẽ chỉ bạn hướng để tìm lại hạnh phúc của mình, không bằng cách nào khác ngoài dẫn dắt bạn đến những trang sách mới, những nguồn tài nguyên khai sáng tri thức mới. Cuốn sách Tư Duy Ngược của tác giả Nguyễn Anh Dũng sẽ là một công cụ hỗ trợ bạn trong quá trình định hướng lại mục đích sống của bản thân theo chiều hướng tích cực và phát triển sâu sắc hơn. Đi vào phần Review sách Tư Duy Ngược, tôi có thể khái quát tổng quan về phần nội dung giúp bạn dễ dàng nắm bắt nội dung hơn.
Sách Tư Duy Ngược - Nguyễn Anh Dũng
Sách Tư Duy Ngược – Nguyễn Anh Dũng

1.2. Dũng cảm sống để thành công

Chúng ta thực sự có hạnh phúc không? Chúng ta có đang sống cuộc đời mình không? Chúng ta có dám dũng cảm chiến thắng mọi khuôn mẫu, định kiến, đi ngược đám đông để khẳng định bản sắc riêng của mình không? Có bao giờ bạn tự hỏi như thế, rồi có câu trả lời cho chính mình?
Không phải ai cũng đang sống cuộc đời của mình, không phải ai cũng dám vượt qua mọi lối mòn để sáng tạo và thành công… Dựa trên việc nghiên cứu, tìm hiểu, chắt lọc, tìm kiếm, ghi chép từ các câu chuyện trong đời sống, cũng như trải nghiệm của bản thân, tôi viết cuốn sách này.
Cuốn sách Tư Duy Ngược sẽ giải mã bạn là ai, bạn cần Tư duy ngược để thành công và hạnh phúc như thế nào và các phương pháp giúp bạn dũng cảm sống cuộc đời mà bạn muốn. “Thiếu tiền là một dạng thiếu trí tuệ, nhưng mà mọi người thường than rằng mình thiếu tiền chứ thấy ít ai than mình thiếu trí tuệ cả.”

1.3. Ưu điểm của tư duy ngược trong đời sống và kinh doanh

1.3.1. Tư duy ngược trong cuộc sống hằng ngày
Những người có được tuy duy ngược, khi tiếp xúc và nói chuyện với họ bạn sẽ cảm thấy ở người đó có những thứ rất bất ngờ, bở sự đôi khi điên rồ, họ sẽ tạo ra những sự mới lạ trong cuộc sống hàng ngày, tư duy của họ mang những khuynh hướng mới, khác biệt hơn số đông. Mang đến cho mọi người có thêm những cái nhìn trực quan và mới lạ, đồng thời bên cạnh những người có tư duy ngược, sẽ có thêm nhiều màu sắc mới trong cuộc sống hơn.

1.3.2. Tư duy ngược trong môi trường kinh doanh
Một điểm đặc biệt mà chúng ta có thể dễ nhàng nhìn thấy ở các tỷ phú trên thế giới rằng họ có một điểm chung chính là tư duy ngược, họ tạo ra sự khác biệt, không đi theo số đông.

Trong lĩnh vực kinh doanh, tư duy ngược chắc hẳn không còn xa lạ gì đối với nhiều người. Nếu như không có tư duy ngược thì chắc hẳn sẽ không có các tỷ phú như Donald Trump, Bill Gates,… bởi đây là những người luôn có suy nghĩ đi ngược với số đông để làm những điều khác biệt. Đối với những người giàu, đa số họ đều có những suy nghĩ khác biệt bởi đó là lý do để họ thành công
Tư Duy Ngược - Nguyễn Anh Dũng
Tư Duy Ngược – Nguyễn Anh Dũng

1.4. Nhược điểm của Tư Duy Ngược

Tư duy ngược sẽ là chìa khoá giúp chúng ta khai mở được những tài nguyên mới trong nguồn sống hằng ngày. Tuy nhiên, nếu bạn không hệ thống cho mình được một tư duy logic thì không thể xây dựng một hệ thống tư duy hoàn chỉnh. Đồng thời những sự thiếu xót khi chưa nắm rõ quá trình tư duy bạn sẽ dễ dàng mắc phải những vấn đề nghiêm trọng. Tư duy ngược nhưng phải có hệ thống logic rõ ràng, dẫn dắt con người có những hướng đi đúng đắn và mang tính phát triển. Nếu chưa luyện tập được tư duy logic ngược nhưng lại luôn thể hiện cái tôi một cách mất kiểm soát, thì chắc hẳn bạn sẽ gặp những vấn đề nguy hại trong cuộc sống. Hãy luôn tỉnh táo và đưa ra sự lựa chọn hướng tư duy đúng đắn cho mình.

1.5. Bạn hãy đọc những cuốn sách về nội dung tư duy ngược

Một số Tip để rèn luyện khả năng tư duy ngược của bản thân
Thường xuyên đọc sách Tư Duy ngược
Trò chuyện với những người thông minh, hiểu biết hơn để mở mang kiến thức
Trò chuyện với những người có ý tưởng đối lập
Luyện tập suy nghĩ đưa ra nhiều kết quả vấn đề ra trước sau đó tìm hướng đi hợp lý

2. Tóm tắt về bố cụ nội dung của Sách Tư Duy Ngược

“Thiếu Tiền là một dạng của Thiếu Trí Tuệ. Nhưng mọi người thường hay than rằng mình thiếu tiền, chứ ít ai than rằng mình thiếu trí tuệ”.
Phần 1: Bạn đã sống cuộc đời thế nào?
Phần 2: Sống cuộc đời bạn muốn
Phần 3: Lựa chọn thật sự rất dễ dàng
Tư Duy Ngược
Tư Duy Ngược

Thông qua cuốn Tư Duy Ngược của tác giả Nguyễn Anh Dũng sẽ giúp chúng ta giải nghĩa được câu hổi rằng từ trước cho đến giờ chúng ta có thực sự là đang sống hạnh phúc hay không, chúng ta có đang sống cuộc đời của mình không, chúng ta có đang dũng cảm chiến thắng mọi khuôn mẫu, định kiến, đi ngược đám đông để khẳng định bản sắc riêng của mình.

“Tôi Tư Duy Nên Tôi Tồn Tại”
Rene Descartes

Chính chúng ta sẽ kỳ vọng vào bản thân mình: có được thành tựu, có được người yêu tuyệt vời, hay đơn giản mua được 1 món đồ mà chúng ta yêu thích, ăn được món ăn ngon và gặp toàn chuyện thuận lợi.

Chúng ta chạy theo một lối đi mà sự kỳ vọng vạch ra, mải miết, khó có thể quay đầu. Chúng ta để sự kỳ vọng ” Đặt tên”, “Định danh” bản thân mình.

Khi chúng ta bắt đầu kỳ vọng là khi chúng ta bắt đầu khổ sở. Và chúng ta lạc lối vì đường đi hoàn toàn không phải tới từ con tim mình, từ bản thân mình.

Chúng ta đã sai ngay từ đầu, mọi sự kỳ vọng thật sự vô nghĩa, vì không ai có thể đoán được tương lai, 2 phút sai ngay cả bản thân chúng ta không biết mình nghĩ gì nữa…

Sách Tư Duy Ngược sẽ là một công cụ hữu hiệu giúp cho bạn những kiến thức sâu sắc hơn về quá trình xây dựng hệ thống tư duy mới cho bản thân. Hãy tận dụng tốt những giá trị mà cuốn sách mạng lai cho bạn ngay tại mọi thời điểm. Hãy để bạn tự lựa chọn cách mà bạn muốn sống, đừng để cuộc sống quyết định cuộc đời bạn.
Hãy click chuột vào đây để tìm hiểu thiêm về cách thức mua sách nhé, cảm ơn bạn vì đã xem bài viết này.
Hoặc truy cập vào Fanpage của mình để cập nhật những thông tin mới nhất tại đây nha!
Trả lời