Sách Tư Duy Ngược - Sách Tư Duy Mở

Top 2 sách hay: Nên Lựa Chọn Sách Tư Duy Ngược hay Sách Tư Duy Mở

1. Nên lựa chọn tư duy ngược hay tư duy mở

Sách Tư Duy Ngược - Sách Tư Duy Mở
Sách Tư Duy Ngược – Sách Tư Duy Mở

Thật khó để trả lời cho câu hỏi nên lựa chọn tư duy ngược hay tư duy mở, bởi vì trong thời đại xã hội và tất cả mọi thứ đều vận hành phát triển nhanh chóng, chúng ta cần phải có sự nhạy bén và khôn khéo trong quá trình suy nghĩ để không phạm phải sai lầm hay bị tụt hậu về phía sau.

Trong thực tế, cần phải có sự sự kết hợp linh động hài hoà của cả hai loại tư duy này có thể mang lại hiệu quả cao nhất.
Khi cần học hỏi và tiếp nhận thông tin mới: Tư duy mở là lựa chọn tối ưu. Khi cần sáng tạo và tìm kiếm những giải pháp đột phá: Tư duy ngược có thể mang lại những ý tưởng mới lạ và sáng tạo.
Trong thời đại ngày nay, với sự biến đổi không ngừng và yêu cầu cao về sáng tạo, việc rèn luyện và áp dụng cả tư duy mở và tư duy ngược sẽ giúp chúng ta linh hoạt và thành công hơn trong nhiều lĩnh vực.
Bạn là một GenZ hay là một thế hệ nào khác chăng nữa, cũng luôn cần đòi hỏi bạn phải luôn có sự nhạy bén sắc sảo trong mọi vấn đề, rèn luyện tư duy, phân tích vấn đề ở mọi khía cạnh luôn là những bước đi chắc chắn giúp cho tư duy và kỹ năng ngày càng nâng cao hơn, cuối cùng đó là sự thành công mà những lối tư duy mang lại cho bạn.
Dưới đây mình có đề xuất 2 cuốn sách về 2 dòng tư duy khác nhau để giúp bạn có thể khai thông tốt hơn về sự khác nhau và cũng như những ưu điểm, nhược điểm của từng loại tư duy. Combo Sách Tư Duy Ngược và Sách Tư Duy Mở.
Sách Tư Duy Ngược - Sách Tư Duy Mở
Sách Tư Duy Ngược – Sách Tư Duy Mở

 

2. Sách Tư Duy Ngược

Sách Tư duy ngược quyết định bạn là ai trong vô số người. Suy nghĩ và hệ thống kiến thức theo quy trình luôn là cách mà mọi người đều dựa vào và thực hiện để giải quyết vấn đề. Điều này sẽ là luôn đúng và phù hợp cho đến thời điểm bạn đặt ra cho chính mình câu hỏi “Tôi là ai”. Top những tỷ phú trên thế giới điều chọ luôn cho mọi người nhận định được họ là ai và vị trí ở đâu. Vậy chúng ta cần phải làm gì để trả lời cho câu “Tôi là ai”, bạn hãy luyện tập hệ thống theo tư duy ngược. Ngược để tạo ra khác biệt đúng đắn, rút ngắn giai đoạn thành công, nhanh chóng chạm được điểm hạnh phúc cá nhân.
Đọc sách Tư Duy Ngược sẽ hỗ trợ bạn trong sáng tạo nghệ thuật và thiết kế, tạo ra những sản phẩm đột phá và khác biệt. Trong khởi nghiệp, phát hiện và khai thác những cơ hội kinh doanh mới. Trong giải quyết vấn đề, tìm ra những giải pháp phi truyền thống cho các vấn đề phức tạp.

3. Sách Tư Duy Mở

Sách Tư Duy Mở
Sách Tư Duy Mở
Tư duy mở khẳng định vị trí của bạn như thế nào. Con người đang sống trong thời đại công nghệ, khi mọi thứ thay đổi chóng mặt, điều đó đòi hỏi chúng ta phải linh hoạt trong cách tư duy để bắt kịp xu hướng toàn cầu. Hay nói cách khác, chúng ta cần có một tư duy mở để đón nhận và khai phá kiến thức mới, bởi nếu chúng ta cứ khăng khăng giữ định kiến của mình thì sự phát triển sẽ đi vào ngõ cụt.
Cụ thể hơn, người có tư duy mở tin rằng chỉ cần họ nỗ lực, thay đổi là có thể tiến bộ hơn. Họ sẽ vui vẻ chấp nhận thử thách, xem thử thách như cơ hội để học hỏi được những điều hay cái mới. Khi đối mặt với khó khăn hay không thành công, người có tư duy mở thường có thái độ: “Cách này không hiệu quả, vậy mình thử cách khác”. Đối với họ, thất bại chỉ là bài học giúp họ hoàn hảo hơn trên con đường khẳng định bản thân và phát triển sự nghiệp.
Đọc sách tư duy mở trong học tập và nghiên cứu, giúp tiếp thu kiến thức mới một cách hiệu quả. Trong quản lý và lãnh đạo, khuyến khích sáng tạo và đổi mới trong đội ngũ. Trong giao tiếp, cải thiện kỹ năng lắng nghe và hiểu biết người khác.

4. Những sai lầm khiến cho bạn bị hạn chế khả năng tư duy

Những sai lầm hằng ngày mà khiến tư duy của bạn trở nên trì trệ và thụ động, làm hạn chế tư duy
  • Không chờ rảnh rỗi mới làm, mà hãy làm để rảnh hơn
  • Không chờ học xong mới làm, mà hãy làm để học được nhiều hơn
  • Không đợi giỏi rồi mới làm, mà hãy làm nhiều để giỏi hơn
  • Không chờ đủ mối quan hệ mới làm, mà hãy làm để có thêm các mối quan hệ mới
  • Không chờ đủ động lực mới làm, mà hãy làm để có thêm động lực
Combo sách Tư Duy Ngược và sách Tư Duy Mở của tác giả Nguyễn Anh Dũng giúp người đọc hiểu rõ về 2 chiều hướng tư duy của một con người cần có, 2 chiều tư duy cần thiết và vô cùng quan trọng trong xã hội hiện đại ngày nay. Linh hoạt điều chỉnh cách suy nghĩ, phân tích vấn đề sẽ cho bạn kinh nghiệm giải quyết tốt và thông minh, đồng thời cũng cho mọi người đánh giá cao năng lực của bạn.
Mình có gắn link ở đây, nếu bạn đang muốn phát triển tư duy của bản thân và ủng hộ cho những giá trị tinh hoa của tác giả tại đây nhé, cảm ơn bạn đọc rất nhiều, một click chuột của bạn sẽ là chìa khoá để mở ra cánh cổng khai phá tư duy. Mua sách giá ưu đãi
Hoặc truy cập vào Fanpage của mình để cập nhật những thông tin mới nhất tại đây nha!
Trả lời