Nhà cố vấn khởi nghiệp – Bí quyết giúp bạn trở thành nhà khởi nghiệp hạnh phúc

Sáng 30/3, Hội đồng tư vấn hỗ trợ khởi nghiệp phía Nam và Sbook tổ chức chương trình giao lưu ra mắt sách Nhà cố vấn khởi nghiệp (nhiều tác giả).

Nhà cố vấn khởi nghiệp là cuốn sách kết tinh trí tuệ và tâm huyết của các doanh nhân thành đạt, các chuyên gia đào tạo trong lĩnh vực khởi nghiệp. Họ đã dành hơn 10 năm kề vai sát cánh cùng giới trẻ khởi nghiệp và 5 năm vận hành Câu lạc bộ mentoring dành cho sinh viên đam mê khởi nghiệp. 

Nhà cố vấn khởi nghiệp không chỉ là một cuốn sách tư vấn khởi nghiệp, mà còn là một cuốn sách truyền động lực, khơi dậy niềm đam mê và khát vọng khởi nghiệp trong bạn. Bằng văn phong gần gũi, như một hành trình mentoring với những cuộc trò chuyện tâm tình giữa mentor – người giàu kinh nghiệm và mentee – người muốn khởi nghiệp, cuốn sách đưa bạn đọc đi qua hành trình khởi nghiệp nhiều thử thách nhưng cũng đầy khát khao và đam mê.  

Cuốn sách với ba phần chính: Phần đầu tiên sẽ là một bài kiểm chứng quan trọng, xem thử thẳm sâu trong con người bạn có hay không hạt mầm khát vọng khởi nghiệp – khát vọng doanh nhân. Phần thứ hai dành cho những ai đã trả lời thật sâu sắc về động lực khởi nghiệp, hành trình mentoring 6 bước khởi nghiệp thành công, từ khi phác thảo ý tưởng đến phân tích nhu cầu thị trường, từ chuẩn bị nguồn lực đến xây dựng dự án kinh doanh, từ lựa chọn mô hình doanh nghiệp đến lên chiến lược phát triển bền vững; những thăng trầm hay sai lầm là điều không tránh khỏi nhưng chắc chắn bạn sẽ an lòng trên hành trình khởi nghiệp khi có nhà cố vấn luôn thủ thỉ, đồng hành kề bên. 

Phần cuối gợi mở một tầm nhìn xa hơn, một viễn cảnh trọn vẹn hơn khi gửi đến bạn thông điệp “trở thành nhà khởi nghiệp hạnh phúc”, thay vì chỉ là một nhà khởi nghiệp thành công. Năm nguyên tắc khởi nghiệp hạnh phúc được chia sẻ trong phần này, lần nữa giúp bạn soi rọi bản thân, rằng mình có đủ tư duy và tố chất để sẵn sàng khởi nghiệp hay chưa. Hơn thế, những nguyên tắc ấy còn giúp bạn trả lời cho câu hỏi quan trọng hơn, vì sao bạn khởi nghiệp thành công nhưng chưa thấy hạnh phúc đủ đầy?

Nhà cố vấn khởi nghiệp là cuốn sách dành cho những ai đang khao khát muốn khởi nghiệp và đang trên hành trình khởi nghiệp. Đặc biệt hữu ích với những tổ chức, cá nhân đã và đang thực hiện vai trò cố vấn khởi nghiệp, muốn trở thành người thầy, người bạn đồng hành của nhà khởi nghiệp, giúp đỡ họ đi đến kết quả tốt đẹp, cống hiến và đem đến tinh thần khởi nghiệp bền vững và hạnh phúc cho những ai đang theo đuổi khát vọng này.

Dịp này, Sbooks cũng ra mắt cuốn sách Vượt lên nghịch cảnh của tác giả Huỳnh Thanh Vạn (Chủ tịch Hội đồng tư vấn hỗ trợ khởi nghiệp phía Nam). Cuốn sách là những bài học kinh nghiệm thực tế từ chính quá trình phát triển sự nghiệp của tác giả, thông qua một số câu chuyện đời thường, đắt giá, tác giả đã mang lại một “bí kíp” vô cùng quý báu cho người trẻ.

 

– Nguồn: Thanhuytphcm.vn –