Ra mắt hai cuốn sách truyền cảm hứng cho các nhà khởi nghiệp

Ngày 30/3, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Hội đồng Tư vấn-Hỗ trợ khởi nghiệp phía nam và SBooks phối hợp tổ chức giao lưu, ra mắt hai cuốn sách mới: “Nhà cố vấn khởi nghiệp – Bí quyết trở thành nhà khởi nghiệp hạnh phúc” của nhiều tác giả và tác phẩm “Vượt lên nghịch cảnh” của tác giả Huỳnh Thanh Vạn.

Bìa hai cuốn sách truyền cảm hứng khởi nghiệp.
Bìa hai cuốn sách truyền cảm hứng khởi nghiệp.

“Nhà cố vấn khởi nghiệp – Bí quyết trở thành nhà khởi nghiệp hạnh phúc” (SBooks và Nhà xuất bản Thế giới phát hành) là cuốn sách do Hội đồng Tư vấn-Hỗ trợ khởi nghiệp phía nam thực hiện và SBooks phát hành vào tháng 2/2024.

Sách được chia làm 3 phần: Khát vọng khởi nghiệp – khát vọng doanh nhân, 6 bước khởi nghiệp cùng nhà cố vấn và Trở thành nhà khởi nghiệp hạnh phúc. Kèm theo đó là các phụ lục quan trọng cho nhà khởi nghiệp như mẫu dự án kinh doanh, công cụ thiết lập dự án.

Khởi nghiệp hạnh phúc chính là thông điệp của cuốn sách. Với sự tham gia của 12 tác giả là những nhà cố vấn giàu kinh nghiệm, cuốn sách gửi gắm những bí quyết để trở thành nhà khởi nghiệp hạnh phúc đến độc giả – những người có ý định khởi nghiệp, đang khởi nghiệp nhưng chưa thật sự thành công và hạnh phúc, cả những nhà cố vấn khởi nghiệp, các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp… muốn đem đến tinh thần khởi nghiệp bền vững và hạnh phúc cho những ai đang theo đuổi khát vọng này.

Bà Lê Thị Thanh Lâm, Phó Chủ tịch Hội đồng Tư vấn – Hỗ trợ khởi nghiệp phía nam, chủ biên cuốn sách “Nhà cố vấn khởi nghiệp – Bí quyết trở thành nhà khởi nghiệp hạnh phúc” cho biết, cuốn sách là “mentor gối đầu giường”, một nhà cố vấn không cần phải hẹn hò, sẵn sàng hướng dẫn, hỗ trợ nhà khởi nghiệp bất cứ lúc nào.

Theo bà, khởi nghiệp thành công phải đạt 3 tiêu chí: Không bất chấp, không trả giá, không đánh đổi.

Cuốn sách kết hợp giữa thực tế trải nghiệm và học thuật nên rất gần gũi và đúng hướng. Hướng tiếp cận của cuốn sách đạt được sự cân bằng của cuộc sống. Đưa ra khái niệm thành công không đánh đổi – đây là những điều tâm đắc mà các thầy cô và doanh nhân chia sẻ, định hướng cho các bạn trẻ. Vì thế, người trẻ đọc cuốn sách này, dù có kiến thức hay không sẽ có cách nhìn tổng quan, gần gũi hơn trên hành trình mình đi.

“Vượt lên nghịch cảnh” (SBooks và Nhà xuất bản Thế giới phát hành) của tác giả Huỳnh Thanh Vạn là những bài học kinh nghiệm thực tế từ chính quá trình phát triển sự nghiệp của tác giả, thông qua một số câu chuyện đời thường, đắt giá, tác giả đã mang lại một “bí kíp” vô cùng quý báu cho người trẻ.

Tác giả Huỳnh Thanh Vạn được biết đến là một doanh nhân, nhạc sĩ… nhưng ít ai biết ông cũng là người rất đam mê viết và chia sẻ. Bởi với ông, lan tỏa giá trị tích cực và khát vọng hỗ trợ, đồng hành các bạn trẻ là sứ mệnh cả đời.

Cuốn sách có 5 phần: “Phần I – Ta là ai giữa đời này”; “Phần II – Làm chủ chính mình”; “Phần III – Làm chủ sự nghiệp”. “Phần IV – Làm chủ cuộc đời” – cũng là phần rất quan trọng, bởi lúc này khi đã có vị trí nhất định, có nhiều mối quan hệ, chúng ta cần học cách cân bằng để giữ vững các mối quan hệ đó và để bản thân sống một cách rực rỡ nhất. “Phần V – Hạnh phúc là sự cho đi”, tác giả muốn gửi gắm thông điệp, suy cho cùng giàu có đến đâu, cũng không quan trọng bằng việc hạnh phúc như thế nào, và hạnh phúc của tác giả đó chính là lan tỏa những gì mình đang có tới nhiều người hơn, giúp đỡ được nhiều người hơn.

Cuốn sách được viết bằng văn phong giản dị, chân chất như chính con người ông. Một người lớn lên và trưởng thành từ dân lao động, làm từng công việc nhỏ bé nhất cho tới khi thành công như ngày hôm nay.

Chính vì xuất phát từ hoàn cảnh khó khăn, tác giả Huỳnh Thanh Vạn rất thấu hiểu sự vất vả của các bạn trẻ khởi nghiệp, ông muốn mình có thể giúp đỡ và đồng hành cùng các bạn theo nhiều cách khác nhau. Cuốn sách chính vì thế mà thật sự gần gũi, dễ hiểu như một người anh lớn đang chia sẻ với các em nhỏ về cuộc sống, về cách phát triển kỹ năng và cách khẳng định bản thân.– Nguồn: Báo Nhân Dân –