Sáng lập Sbooks - Nguyễn Anh Dũng

“Ông bầu sách” Sbooks: “Tôi muốn xây dựng văn hóa đọc cho độc giả Việt Nam.”

Đó là lời chia sẻ về những trải nghiệm thú vị của anh Nguyễn Anh Dũng – Nhà sáng lập của Công ty cổ phần Sbooks trong quá trình sản xuất các đầu sách cho doanh nhân và dòng sách khởi nghiệp. Đây là một lĩnh vực đòi hỏi nhiều sự trải nghiệm, tích lũy và lan tỏa những câu chuyện thú vị.

Nguyễn Anh Dũng – Nhà sáng lập Sbooks
Nguyễn Anh Dũng – Nhà sáng lập Sbooks

Anh phân tích: Tỷ lệ người Việt đọc còn hạn chế. Hiện ở châu Á, Hàn Quốc là đất nước mà họ đọc nhiều. Ở Việt Nam thì người trẻ đọc có vẻ không nhiều, sự thật là có nhiều bạn trẻ có khi cả năm không đọc cuốn sách nào. Trong khi đó, có thể họ sẵn sàng bỏ vài trăm ngàn đi uống trà sữa, nhưng lại không muốn bỏ vài trăm ngàn mua sách. Đây cũng chính là lý do thách thức và khiến tôi muốn tăng thị trường độc giả lên, tăng thói quen xây dựng văn hóa đọc cho độc giả Việt Nam.

Ngày còn nhỏ, bản thân anh Nguyễn Anh Dũng không có nhiều điều kiện và cơ hội để tiếp xúc nhiều với sách. Mãi đến năm 2007, khi cầm trên tay quyển Dạy con làm giàu, anh mới cảm nhận được nỗi xúc động thật sự vì những gì mà những con chữ có thể truyền tải. Không chỉ là thông tin, là kiến thức, mà còn là những trải nghiệm đúc kết, xuyên suốt đó là tâm huyết của tác giả. Từ đó, anh nuôi dưỡng trong lòng ý muốn tạo dựng môi trường có thể lan tỏa niềm yêu thích với sách, nơi mọi người bất kể giới tính, bất kể tuổi tác hay tôn giáo, có thể những quyển sách lay động lòng người bởi những con người bị lay động bởi sách.

Một số đầu sách tham khảo đang gây hiệu ứng đọc lan tỏa của Sbooks:

Nhà lãnh đạo kim cương – Tác giả Michael Nguyễn Thị Tú

Hành trình người xuất chúng – Tác giả Lê Chí Linh

Bộ sách của Vera Hà Anh – Về hôn nhân tâm lý gia đình.