Tư Duy Mở

Xây Dựng 1 Hệ Thống Tư Duy Tư Duy Mở

1. Thế nào là Tư Duy Đóng và Tư Duy Mở

  • Tư Duy Đóng (fixed Mindset) tin trí thông minh có sẵn nên có xu hướng tránh né thử thách, từ bỏ dễ dàng khi gặp khó khăn, xem việc nỗ lực là vô ích, xem thường những lời phản biện mặc dù có ích cho công việc, cảm thấy bị đe dọa bởi thành công của người khác. Tư duy đóng là loại tư duy một mực giữ nguyên quan điểm của cá nhân và ít khi chấp nhận quan điểm của người khác. Cho dù thông tin có được thay đổi đi chăng nữa, với họ những gì họ biết mãi bất biến.
  • Tư Duy Mở (Growth mindset) là tin trí thông minh có thể phát triển, khuynh hướng của loại tư duy này là có thể chấp nhận thử thách, nếu thất bại sẽ xem như một bài học, xem nỗ lực là con đường dẫn đến thành công, học hỏi từ những phê phán. Học hỏi từ những phê phán, học hỏi và lấy cảm hứng từ thành công của người khác. Vì vậy, khi bạn có tư duy mở, bạn sẽ thấy sự nỗ lực là cần thiết và phần thưởng là kiến thức

    Sách Tư Duy Mở
    Sách Tư Duy Mở

2. Review sách Tư Duy Mở tác giả Nguyễn Anh Dũng

Cuốn sách Tư Duy Mở được biên soạn dựa trên quá trình rèn luyện và học tập, thông qua quá trình nghiên cứu tài liệu trong và ngoài nước của chính bản thân tác giả. Cuốn sách Tư Duy Mở với văn phong đời thường, giúp người đọc dễ tiếp cận và nhìn nhận vấn đề sâu sắc và đúng đắn nhất từ cuốn sách Tư Duy Mở mang lại.

 Tư Duy Mở mang đến cho độc giả những kiến thức mới nhất, phù hợp nhất với thời đại hiện nay. Tư Duy Mở sẽ giúp cho bạn có được tư duy linh hoạt, sẵn sàng đón nhận và vượt qua mọi thử thách trong cuộc sống, giúp bạn trở thành một con người tự tin với ước mơ của mình. Vì vậy, cuốn sách sẽ mang lại cho bạn những giá trị hữu ích của tư duy mở, giúp bạn tự tin chinh phục ước mơ, sẵn sàng đón nhận mọi chướng ngại và luôn nở nụ cười hạnh phúc.

 Cuốn sách Tư Duy Mở được xem là một tập tài liệu có kết cấu rõ ràng giúp người đọc xây dựng được hệ thống tư duy mở, phát triển năng lực suy xét vấn đề, linh hoạt trong cách tiếp cận với nhiều nguồn thông tin đa chiều. 

Người xây dựng được hệ thống tư duy mở, sẽ là người luôn có tinh thần cởi mở trong quá trình tiếp nhận thông tin, chọn lọc thông tin chủ động và có chủ đích. Người có tư duy mở sẽ luôn có niềm tin lớn lao vào trong việc nỗ lực và thay đổi sẽ đạt được kết quả đáng mong đợi. 

Họ luôn chủ động đón đầu với nhiều thử thách khác nhau, thông qua từng thử thách đó cho dù thành công hay thất bại họ cũng sẽ có xu hướng thỏa mãn với cảm xúc của bản thân vì đã dám làm và không hối tiếc. Thất bại sẽ là động lực cho họ tiếp tục vực dậy và tiến hành cải cách quá trình lần hai.

 Tư duy mở giúp chúng ta tự tin chinh phục ước mơ, sẵn sàng đón nhận mọi chướng ngại và luôn nở nụ cười hạnh phúc. Cuốn sách được viết dựa trên sự học tập và nghiên cứu tài liệu của tác giả cũng như từ những trải nghiệm bản thân và mang lại cho đọc giả những giá trị hữu ích.

Sau khi đọc cuốn sách Tư Duy Mở bạn sẽ dễ dàng xác nhận được lối tư duy hiện tại của mình đang có xu hướng là tư duy đóng hay mở. Nếu kết quả không như cách mà bạn mong muốn thì không sao, qua cuốn sách Tư Duy Mở của tác giả nguyễn Anh Dũng sẽ có những phương pháp giúp cho người đọc xây dựng và định hình lại hệ thống tư duy của mình đúng đắn và nhất quán hơn.

Tư Duy Mở - Nguyễn Anh Dũng
Tư Duy Mở – Nguyễn Anh Dũng

 Trích:

Có câu chuyện kể rằng, một thanh niên nọ cho mình là giỏi hơn người khác và luôn tỏ vẻ kiêu căng, ngạo mạn mạn với đời. Nhưng thời gian trôi đi, anh ta vẫn giậm chân tại chỗ, sự nghiệp không hề thăng tiến, chuyện tình cảm cũng không đâu vào đâu. Rồi đến một lúc, anh ta cảm thấy bản thân mình không thể như thể mãi như vậy và cần phải làm gì đó. Vậy là anh ta tới gặp người thầy của mình và hỏi:

“Thưa thầy, vì sao kiến thức và kỹ năng của con rất tốt, nhưng con vẫn mãi giậm chân tại chỗ?”

Người thầy đang rót trà im lặng không nói gì. Một lúc sau cốc trà đầy, người thầy vẫn rót, anh ta hốt hoảng nói với thầy: “Trà trà tràn rồi ạ, thầy đừng rót nữa ạ”

Người thầy lặng lẽ dừng lại rồi bảo anh ta: “Con thực ra giống như cốc trà đầy này, vì trong lòng chứa quá nhiều sự tự phụ và nghĩ rằng kiến thức mà mình có là rất nhiều rồi, cho nên không thu nạp bất cứ kiến thức khác nào vào cả. Chính vì thế mà con không thể nào thăng tiến được”.

Người học trò vỡ oà, rối rít cảm ơn thầy rồi ra về.

Câu chuyện đó dạy chúng ta rằng, nếu không có tinh thần sẵn sàng học hỏi, đón nhận cái mới thì chúng ta sẽ mãi mãi thụt lùi, thậm chí không thể tiến xa trên con đường sự nghiệp. Hay nói cách khác, chúng ta cần có một tư duy mở, để sẵn sàng khác biệt và lập kỳ tích trong cuộc sống.

3. Bố cục nội dung Sách Tư Duy Mở

Phần 1: Bạn là người thế nào?

Phần 2: Bạn thay đổi hay là chết

Phần 3: Bạn phiên bản hoàn hảo của chính mình

Phần 4: Bạn mọi thứ trong tầm tay

“Rèn luyện tư duy mở sẽ mang đến rất nhiều lợi ích khác nhau trong cuộc sống cũng như công việc của một người. Có thể kể đến như:

Mang đến cái nhìn sâu sắc hơn về cuộc sống. Một người có tư duy mở sẽ không ngừng tiếp thu lĩnh hội những nguồn tri thức mới, ý tưởng mới. Thông qua đó sẽ nâng cao hiểu biết về con người, thế giới xung quanh cũng như hoàn thiện bản thân tốt hơn.

Có cơ hội trải nghiệm nhiều điều mới mẻ. Khi sẵn sàng đón nhận mọi thứ với tâm thế cởi mở, sẽ có nhiều cơ hội trải nghiệm những điều mới, vượt qua giới hạn của bản thân và có cuộc sống nhiều màu sắc hơn.

Phát triển bản thân. Giữ tâm trí cởi mỡ sẽ giúp bạn không ngừng học hỏi, phát triển bản thân mà không bận tâm quá nhiều về vấn đề tuổi tác.

Mạnh mẽ về mặt tinh thần. Luôn cỡi mở và sẵn sàng đón nhận những điều mới mẻ có thể giúp bạn trở nên mạnh mẽ, sôi nổi hơn.

Lạc quan hơn trong cuộc sống. Người cởi mở thường ít có suy nghĩ tiêu cực vì họ luôn không ngừng tìm hiểu để giải quyết vấn đề mình đang gặp phải thay vì tự kìm hãm bản thân”.

4. Cảm nhận sau khi đọc sách Tư Duy Mở

Sách Tư Duy Mở - Nguyễn Anh Dũng
Sách Tư Duy Mở – Nguyễn Anh Dũng

“Nhiều người luôn nghĩ rằng họ sẽ hạnh phúc khi giàu có, sở hữu nhà lầu xe sang. Nhưng họ đã sai. Cuộc sống có hạnh phúc hay không bắt nguồn từ chính cách tư duy và hành động của mỗi người.”

(Nguyễn Anh Dũng – Nhà sáng lập SBooks)

Chúng ta đang sống trong thời đại công nghệ số, thời đại của sự thay đổi và chuyển hoá toàn cầu vô cùng nhanh chóng. Vì vậy, mỗi người chúng ta phải luôn trong trạng thái chủ động cập nhật và khai thác mọi xu hướng nhanh chóng, cởi mở có chọn lọc, tiếp thu nguồn thông tin đa chiều một cách thông minh nhất.

Trong một xã hội đã và đang có xu hướng chuộng những điều mới lạ, bắt buộc chúng ta phải luôn tư duy, luôn thay đổi để có những thay đổi mang xu hướng khách quan nhất. Chúng ta cần có tư duy mở để đón nhận và khai phá thông tin tốt nhất, kiềm hãm lại sự bị động, hay khăng khăng giữ lấy những định kiến mang tính cá nhân một cách chủ quan.

Cuốn sách Tư Duy Mở Nguyễn Anh Dũng là một tác phẩm đầy cảm hứng, giúp độc giả khám phá và rèn luyện tư duy mở. Tác giả đã giải thích một cách dễ hiểu và thuyết phục về tầm quan trọng của tư duy mở trong thế giới hiện đại đầy thử thách. Đọc sách, người đọc sẽ được học hỏi và áp dụng những kỹ năng để đối mặt, vượt qua thử thách và học hỏi từ những sai lầm và thất bại. 

Cuốn sách đánh giá cao sự tiếp cận cụ thể của tác giả và thông qua đó giúp độc giả tiếp cận với những kiến thức mới nhất về tư duy mở. Tổng quan, Tư Duy Mở là một cuốn sách rất đáng đọc để mọi người có thể rèn luyện tư duy mở, phát triển bản thân và thành công trong cuộc sống.

Nếu bạn cảm thấy bài viết này hay và thông tin chúng tôi cung cấp đã hỗ trợ một phần nào đó thì hãy chia sẻ bài viết này, để lan tỏa thêm nhiều điều hay đến với nhiều người hơn. Bạn nhận thấy cuốn sách thực sự hữu ích trong cuộc đời bạn và muốn sở hữu cho mình cuốn sách Tư Duy Mở này thì hãy ủng hộ tác giả tại đây nhé!

Chúng tôi sẽ mang đến cho bạn sản phẩm sách chất lượng và dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt nhất.

Ngoài ra nếu bạn muốn biết thêm nhiều câu chuyện mới nhất, nhiều cuốn sách hay ở nhiều thể loại khác nhau thì, truy cập vào Fanpage SBooks để nhận nhiều thông tin nhé!

Chúc bạn có những trải nghiệm tuyệt vời và đúc kết ra nhiều bài học và giá trị nhất sau khi đọc cuốn sách Tư Duy Mở – Nguyễn Anh Dũng.

Trả lời