Sách Hay Nên Đọc

Khai Tâm Bản Thân – Top 10 Sách Hay Nên Đọc

Khai tâm bắt đầu từ đâu? Top 10 những cuốn sách hay nên đọc ít nhất một lần trong đời. Bạn đã sẵn sàng Khai Tâm chưa?

Phần lớn con người chúng ta luôn suy nghĩ rằng việc mở rộng tâm thức sẽ phù hợp dành cho người lớn hay những người đang có nhu cầu thấu hiểu bản thân. Tuy nhiên, để khai trí được một con người sẽ luôn được chú trọng ngay từ đứa trẻ sơ sinh trong tâm hồn bắt đầu hình thành.
Từng có hai nền giáo dục khác nhau lấy “hỏi” làm khai tâm và lấy “vâng lời” làm khai tâm. Và kết quả sẽ tạo ra hai thế hệ, một là luôn tìm hiểu mọi việc đến nơi đến chốn, hai là chỉ cần vâng lời là đủ. Điều tất yếu của xã hội là sẽ tạo ra hai xã hội khác nhau, một xã hội luôn đòi hỏi vươn lên, luôn tìm hiểu và phủ định để bước tiếp, tạo ra một xã hội phát triển, nhân văn. Và một xã hội chỉ biết làm theo mệnh lệnh, không cần sáng tạo, đến chừng mực nào đó sẽ triệt tiêu sáng tạo và tàn lụi tự thân. Vì vậy nguồn gốc của khai tâm nên được bắt đầu từ gốc rễ con người.

1. Nhẹ Tựa Mây Bay

Sách hay nên đọc - Nhẹ Tựa Mây Bay - SBOOKS
Sách hay nên đọc – Nhẹ Tựa Mây Bay – SBOOKS
Nguyện cho bạn được như đám mây trên bầu trời. Thong dong tự tại, nhẹ đến nhẹ đi. Vì không vướng mắc nên có thể là chính mình. Tâm hồn rộng mở nên có thể ngắm nhìn hết cảnh đời tươi đẹp. Sách Khai tâm Nhẹ Tựa Mây Bay là sách hay nên đọc và trải nghiệm nếu bạn đọc đang có nhu cầu khai tâm bản thân và có thể là một gợi ý hay mà bạn có thể dành cho những tâm hồn trẻ cần được khai sáng.

2. Để Tâm Tĩnh Lặng

Để tâm tĩnh lặng – là ta cần phải biết soi mình. Có những người họ luôn đi tìm cái bản thể của chính mình, may thay có người mất ít thời gian, có người lại mất rất nhiều thời gian cho hành trình đó. Tuy nhiên, trước khi bắt đầu vào hành trình tìm lại cái tôi cá nhân, thì chúng ta hãy thử trả lời cho câu hỏi ta là ai trong quỹ hành tinh này.
Để tâm tĩnh lặng là cuốn sách hay nên đọc về Khai tâm hãy khiêm nhường theo cách thật chân thành, lắng nghe những ý niệm tuyệt đẹp khởi sinh trong tâm bạn. Bạn cảm nhận cuộc sống này và “biết giá” cuộc đời. Không cần dùng nhiều ngôn ngữ sáo rỗng, những điều bạn hiểu và yêu – theo một cách diệu kỳ nào đó – sẽ dừng lại trong đời bạn, dành cho bạn những cảm tình như cách bạn đã đối xử với cuộc đời vậy.

3. Yên Từng Hơi Thở

“Yên từng hơi thở, chính là đi tìm và hiểu thế giới theo cách của thế giới. Là mỗi phút mỗi giây đều mở rộng tâm hồn. Vì mở rộng tâm hồn mà được ung dung. Vì biết cách nhìn, biết hiền từ mà mọi điều chảy vào tâm tư đều luôn nhẹ nhàng.” (Trích “Yên từng hơi thở”)
Sách Khai Tâm – Yên từng hơi thở – Cuốn sách giúp bạn gột rửa tâm hồn để kiếm tìm sự an yên. Có thể đánh giá đây là một trong Top 10 cuốn sách hay nên đọc ít nhất một lần trong đời, giúp bạn tìm được sự “Yên” trong tâm hồn, đón nhận cuộc sống và vạn vật trong sự khoan hòa, thư thái và bình an. Top sách hay nên đọc muốn truyền tải đến tất cả mọi người, ai rồi cũng sẽ có cho riêng mình một tấm lòng đủ rộng, đủ sâu với cuộc đời để có thể sống một đời bình an, hạnh phúc và “yên từng hơi thở”.

4. An Lạc Tại Tâm

“Xin chúc cho bạn có đủ niềm vui và nỗi khổ. Có đủ những tình cảm đáng trân quý và cả sự phản bội. Đủ nỗi đau và lòng tha thiết. Người ta thường hình dung về an lạc như một sự hân hoan trong nhàn nhã, nhưng suốt mấy ngàn năm qua, sự thật của loài người đã chứng minh một câu chuyện rất khác: an lạc chính là khi chúng ta đi qua những thái cực mà vẫn thong dong từng bước chân.” (Trích “An lạc tại tâm”)
Dưới sự chạy đua của việc chứng tỏ bản thân mình là ai trên thế giới này, chắc hẳn bạn đã muốn gục ngã nhiều lần. Đã có một bản thể với tâm đầy dậy sóng và biến động giữa những chông gai, có nhân sinh sẽ vượt qua nhưng có người lại mắc kẹt mãi trong những điểm tối đó. An Lạc Tại Tâm là một sách Khai tâm mà tôi muốn gợi ý đến bạn, người đang trong điểm đen của vũ trụ. Hãy để tôi giúp bạn một phần trong hành trình an yên, nhẹ nhàng sống một cuộc đời của chính bản thân mình mong muốn hướng tới.

5. Tâm Của Ta Ở Đâu Hạnh Phúc Của Ta Ở Đó

Chúng ta đang sống một cuộc sống với quá nhiều mong cầu, bạn đang là một điểm mang những ước mơ, hy vọng của người khác và đồng thời bạn cũng đang mong cầu bản thân phải khác biệt hơn chính mình ngày hôm qua.
Bạn được sinh ra trong một thời thế khác với bố mẹ bạn, bạn được biết cảm giác sung túc, bảo vệ chở che, tuy nhiên chính những yêu thương ấy về sau khi trưởng thành trở thành những vấn đề phải mang theo cả đời. Liệu rằng đã bao giờ bạn đã hỏi bản thân mình đã sống cuộc đời của chính mình chưa, chắc bạn đã áp lực và khó khăn trong thế giới này lắm.
Thấu hiểu và muốn được đồng hành cùng bạn trên hành trình này, ít nhiều tôi cũng một phần nào đó đưa bạn quay lại với bản thể tuyệt vời của mình. Cuốn sách Tâm Của Ta Ở Đâu Hạnh Phúc Của Ta Ở Đó, sách hay nên đọc để biết được vùng sáng hạnh phúc của bạn đang ở đâu nhé!

6. Không Diệt, Không Sinh Đừng Sợ Hãi

Sách hay nên đọc - Không Diệt Không Sinh Đừng Sợ Hãi
Sách hay nên đọc – Không Diệt Không Sinh Đừng Sợ Hãi
Thầy Thích Nhất Hạnh cho ta cái nhìn sâu sắc hơn với đời và tâm trí cũng được khai sáng, trái tim trở nên thiện lương hơn. “Không diệt, không sinh đừng sợ hãi”, không đơn thuần là một cuốn sách, đây chính xác là kim chỉ nam sống cho tất cả mọi người. Cuốn sách hay nên đọc mà bạn ít nhất nên thử, những trang sách của thầy mang lại cho chúng ta những tia sáng soi rọi vào chính bản thân mình, Khai tâm giá trị bên trong con người, bạn đọc hãy thử nhé.

7. Cuộc Sống Nhìn Từ Ô Cửa Thiền

Bạn ơi, sống đã lâu rồi liệu chính mình có biết rằng cuộc sống là một hành trình không có hồi kết. Có những thứ khi cố ôm hết vào lòng để chỉ giữ riêng cho mình, nó chẳng có ý nghĩa gì cả, nhưng nó lại trở thành vô giá, khi một lần dốc hết lòng mình cho đi.
Đâu nhất thiết phải có một người nào đó trên đời để cho đi, vốn dĩ vạn vật sinh ra trên đời để luôn ở đó lắng nghe chúng ta khi cần trải lòng và thấu hiểu. Sông bao la thế kia sẽ cuốn đi hết những muộn phiền trong bạn, núi cũng hùng vĩ và bạt ngàn thế bao trọn nhọc nhằng của bạn đi và cho bạn vùng không gian thoáng đãng nhất. Hãy tin tôi đi, khi bạn cần được thấu hiểu hãy cứ mạnh dạn thể hiện nó, bởi vì sẽ luôn có nơi lắng nghe tiếng lòng của bạn đấy.

8. Dũng Cảm Đương Đầu Phép Màu Sẽ Đến

Cuộc sống như dòng chảy, nếu chúng ta không dám bơi thì sẽ bị dòng chảy cuốn trôi đi mất. Cuộc sống này vẫn biết nó không dễ dàng gì, nhưng nếu thấy không dễ dàng mà từ bỏ thì có lẽ cuộc đời của chính bạn sẽ không có ý nghĩa gì nữa. Cuốn sách Khai tâm muốn gửi đến bạn, dành cho bạn người đang hoang mang trước những sự lựa chọn, trước những quyết định quan trọng của cuộc đời và chưa tìm được hướng đi trong cuộc sống. Hãy để Dũng Cảm Đương Đầu Phép Mầu Sẽ Đến hỗ trợ bạn đứng vững hơn bằng đôi chân của mình.

9. Yêu Thương Cho Đi Là Yêu Thương Còn Mãi

Không phải cứ nói yêu là yêu, thương là thương… mà còn cần nhiều hành động thể hiện tình yêu thương. Nhưng khi bạn hay tôi bắt đầu yêu thương thì lúc yêu thương sẽ còn mãi, còn mãi với người được nhận và còn mãi với chúng ta. Yêu thương sẽ bắt nguồn từ tất cả mọi nguồn mối quan hệ của bạn, từ những đức tin cho đến những vòng quan hệ cuộc sống của bạn.
Cuốn sách hay nên đọc Yêu Thương Cho Đi Là Yêu Thương Còn Mãi, nằm trong Top 10 cuốn sách hay nên đọc về Khai tâm ít nhất một lần trong đời, để chúng ta bắt đầu sống một cuộc đời ý nghĩa ngay lúc ta san sẻ, yêu thương người khác.

10. Sách hay nên đọc – Sống Là Chính Mình Giữa Đời Muôn Hình

Hãy luôn nhớ “chiếc bóng” đó mãi mãi là chiếc bóng, sinh ra chúng ta đã mải miết chạy theo một hình bóng nào đó, để phải giống như họ, để phải xuất sắc như họ, chúng ta thì cứ thế chạy theo, đến kiệt sức. Mải miết vậy nên bạn luôn cảm thấy cuộc sống đầy mệt mỏi, áp lực, khó khăn.
Thử hỏi chính mình liệu rằng tâm hồn bên trong mình đã toả sáng chưa, hay vẫn mờ nhạt như thế. Tin tôi đi, bạn là độc nhất vô nhị trên vũ trụ ngoài kia, bạn là ngôi sao nhỏ duy nhất giữa muôn vạn vì sao đúng không nào. Khi bạn là chính mình bạn sẽ tràn đầy năng lượng để vượt qua mọi khó khăn, để tận hưởng cuộc sống và để lan tỏa yêu thương.
Khai tâm là một hành trình dài nó được tính bằng thời gian cả một vòng đời con người từ khi sinh ra và đi về thế giới thần tiên. Một vòng đời, bao nhiêu đắng cay, thăng trầm, hành phúc, chông chênh, lạc lối… Nếu bạn đã thực sự muốn quay trở lại với chính mình, thấu hiểu và yêu đứa con tầm hồn của mình và chữa lành đứa con bên trong sau những ngày tháng sóng gió, thì hãy tìm đến những cuốn sách mà tôi giới thiệu cho bạn, sách hay nên đọc để tìm lại bản thân.
Nếu bạn thấy nội dung phù hợp, hãy mua sách ủng hộ tác giả nha:Mua sách giá ưu đãi
Hoặc truy cập vào Fanpage của mình để cập nhật những thông tin mới nhất tại đây nha!
Trả lời